Nokia 5800 Xpress Music từ một thành công kinh ngạc của Nokia đến khởi đầu sự sụp đổ không cứu vãn

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 13/05/2022 11:40:42(GMT+7)
Nokia 5800 Xpress Music từ một thành công kinh ngạc của Nokia đến khởi đầu sự sụp đổ không cứu vãn

(Techz.vn) Tưởng chừng như một sai lầm, Nokia 5800 Xpress Music đã nhanh chóng trở thành một trong những smarpthone thành công nhất của Nokia.

8 triệu thiết bị được bán ra chỉ trong một năm. Đó là số lượng 5800 Xpress Music Nokia đã bán được trong năm đầu tiên. Cùng với giá bán khoảng 400 USD trên toàn thế giới vào thời điểm đó, rõ ràng Nokia đã từng có một chiếc smarpthone rất thành công.

Tuy nhiên, Nokia 5800 Xpress Music là khởi đầu cho quá trình sụp đổ của đế chế Nokia. Mặc dù nó là smartphone chạy hệ điều hành Symbian phiên bản thứ 5 của S60, phiên bản S60 đầu tiên hỗ trợ đầy đủ tính năng nhập liệu qua màn hình cảm ứng, rõ ràng là di sản của Symbian đang bắt đầu đè nặng lên Nokia Mobile. 

Nếu bạn ở trong bong bóng Nokia vào năm 2008, bạn có thể đã tìm thấy ở Nokia 5800 Xpress Music chính xác những gì bạn đang tìm kiếm từ một chiếc điện thoại thông minh hiện đại như ngày nay.

Thật không may cho Nokia, Apple đã viết lại hoàn toàn các quy tắc khi nói đến trải nghiệm người dùng và giao diện người dùng với iOS cực kỳ ấn tượng. Tuy nhiên, thành công của 

Thành công của 5800 có thể đã thực sự phản tác dụng Nokia, khiến ban quản lý có cảm giác an toàn sai lầm và thậm chí có thể củng cố ý tưởng rằng Nokia 5800 Xpress Music hoàn toàn có thể khiến iPhone bị đánh bại.

Và sau đó chỉ một năm, sự xuất hiện của Nokia N97 đã nhanh chóng đánh dấu bước thụt lùi của công nghệ khi đó là một chiếc điện thoại vừa cảm ứng lại vừa dùng bán phím vật lý với hệ điều hành Symbian khá rắc rối.

Kể từ đó, quá trình sụp đổ của Nokia bắt đầu bằng các sai lầm như chọn Windows Phones thay vì Android và cuối cùng là phải liên tục bán mình và giờ là thuộc về HMD Global. Mặc dù vậy, hiện tại dường như Nokia đã bắt đầu ổn định trở lại dưới sự quản lý của HMD Global, dù vẫn đang tập trung cho smartphone tầm trung và giá rẻ, nhưng doanh số bắt đầu tăng và có lãi trở lại cho thấy có thể Nokia sẽ sớm quay lại đường đua trong tương lai.

 

Đánh giá trên tay OnePlus 10R 'vua hiệu năng' với giá bán ngang ba chiếc Nokia G21 mới

(Techz.vn) OnePlus 10R hiện là smartphone đầu tiên hiện nay trang bị chip Dimensity 8100-Max nhưng giá bán cực kỳ cạnh tranh khi chỉ gần bằng với ba chiếc điện thoại G21 mới nhất của Nokia.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất