AirPods Pro 2 sẽ được sản xuất chủ yếu tại Việt Nam khiến dân tình 'xôn xao'

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 24/05/2022 18:02:03(GMT+7)
 AirPods Pro 2 sẽ được sản xuất chủ yếu tại Việt Nam khiến dân tình 'xôn xao'

(Techz,vn) Theo những rò rỉ mới nhất, toàn bộ AirPods Pro 2 sẽ được Apple cho sản xuất tại Việt Nam để tránh phụ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc.

Trong báo cáo tóm tắt về việc Apple chuyển sản xuất ra khỏi ​​Trung Quốc, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết ông có nguồn tin tiết lộ AirPods Pro 2 sẽ được sản xuất hàng loạt tại Việt Nam và vẫn giữ lại cổng Lightning.

Mặc dù Ming-Chi Kuo trước đây đã nói rằng Apple sẽ chuyển sang USB-C cho các phụ kiện sạc cũng như iPhone trong tương lai, nhưng ông dự đoán sự thay đổi này sẽ không xảy ra kịp thời với AirPods Pro 2.

Trong loạt tweet mới nhất của mình thánh đoán Kuo rút ra kết luận này sau khi tóm tắt tình hình Apple chuyển hoạt động sản xuất khỏi Trung Quốc và sang Việt Nam.

Một phần trong bản tóm tắt của vị chuyên gia này bao gồm trích dẫn một bài báo trên Wall Street Journal về việc Apple đang đẩy mạnh sản xuất bên ngoài Trung Quốc. Kuo tin rằng động thái này có thể thực hiện được đối với AirPods Pro 2 vì "chuỗi cung ứng tương đối không phức tạp" cho thiết bị, cộng với "cơ sở hạ tầng và lực lượng lao động" tốt hơn của Việt Nam.

Không rõ mức độ xác thực của nguồn tin từ chuỗi cung ứng của thánh đoán có độ chính xác cao đến đâu nhưng mức độ chính xác từ những rò rỉ từ thánh đoán Kuo có độ chính xác rất cao. Trước khi thông tin nói rằng AirPods Pro 2 sẽ được thực hiện tại Việt Nam, thiết bị này ban đầu sẽ được sản xuất tại Trung Quốc.

Một chi tiết đáng chú ý khác là hiện tại, hộp sạc dành cho AirPods Pro có cổng kết nối Lightning. Tuy nhiên, một phiên bản của hộp đựng có khả năng được sạc không dây cũng đã được chuẩn bị. Dự kiến,  AirPods Pro 2 sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2022. Nhiều khả năng là tại sự kiện tháng 9/2022.

 

Gục ngã trước Nokia 5300 5G: Thiết kế nắp trượt đẹp đến 'ná thở', hấp dẫn hơn cả iPhone 13 Pro

(Techz.vn) Mới đây những hình ảnh về Nokia 5300 5G đã khiến không ít người dùng bấn loạn vì quá đẹp và mang lại ký ức về chiếc nắp trượt đỏ trắng huyền thoại một thời.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất