Trải nghiệm mạng 5G 'siêu tốc' trên Xiaomi Redmi Note 10 5G

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 27/05/2021 09:00:00(GMT+7)
Trải nghiệm mạng 5G 'siêu tốc' trên Xiaomi Redmi Note 10 5G

(Techz.vn) Mạng 5G đang là trung tâm của sự phát triển smartphone. Nắm trước điều này, mới đây Xiaomi Redmi Note 10 5G đã được giới thiệu với mức giá tương đối dễ tiếp cận từ 199 USD.

Redmi Note 10 5G được Xiaomi trang bị con chip MediaTek Dimensity 700 sản xuất trên dây chuyền sản xuất 7nm tiên tiến. Đây là một trong những con chip được đánh giá tương đối ổn định trong việc hỗ trợ 5G và hiệu năng xử lý đa nhiệm tốt.

Tại Việt Nam mạng 5G hiện đã bắt đầu được triển khai với cả ba nhà mạng lớn là Viettel, Mobifone và VinaPhone. Trong đó, Viettel hiện là nhà mạng có số lượng trạm phát sóng nhiều nhất. Tại Hà Nội, phạm vi phủ sóng 5G bao phủ ba quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng. Nếu ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể trải nghiệm 5G quanh khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ, UBND Thành phố và chợ Bến Thành.

Để trải nghiệm 5G, trên Xiaomi Redmi Note 10 5G bạn chỉ cần đăng ký gói cước mạng di động 4G bình thường sau đó làm theo các bước sau

  • Bước 1: Vào cài đặt > Thẻ SIM và mạng di động > Loại mạng ưu tiên;
  • Bước 2: Trong loại mạng ưu tiên > chọn ưu tiên 5G.

Như vậy, chỉ cần bật mạng dữ liệu di động lên là Redmi Note 10 5G có thể kết nối vào mạng 5G của Viettel.

Sau khi vào mạng 5G, thử nghiệm đầu tiên đó là thử tốc độ download và upload. Bài kiểm tra với ứng dụng Speed Test cho thấy khi dùng 5G, Redmi Note 10 5G có thể download với tốc độ 209 Mpbs và upload với tốc độ 34.1 Mpbs.

Tốc độ này chỉ bằng 1/3 so với tiêu chuẩn vì thời gian thực hiện bài kiểm tra là 3 giờ chiều - giờ cao điểm có nhiều người, nhiều thiết bị dùng 5G cùng lúc. Trong những giờ thấp điểm hơn, chắc chắn máy sẽ đạt tốc độ 5G chuẩn. Mặc dù vậy đây vẫn là tốc độ mạng nhanh hơn 4G khá nhiều.

Khi dùng 5G để xem video chất lượng cao ở độ phân giải 4K và trên 60FPS, Redmi Note 10 5G ngay lập tức nhận độ phân giải FullHD và tăng dần sau đó.

Bài thử nghiệm thứ ba về mạng 5G là chỉ số ping khi chơi game online. Chỉ số này càng thấp càng cho thấy sự ổn định và độ trễ rất thấp của mạng. Kết quả ping khi chơi Liên Quân Mobile với mạng 5G bằng Redmi Note 10 5G chỉ khoảng 56ms. Tức là chỉ bị trễ khoảng 56 mili giây - gần như không đáng kể. Đây cũng là mức ping tối ưu với các game thủ.

Bên cạnh đó, con chip MediaTek Dimensity 700 cũng cho thấy hiệu năng xử lý khá tốt ngoài 5G. Khi chơi Liên Quân hay PUBG, máy đều thể hiện chất lượng đồ họa cao nhất. Tình trạng giật, lag khi đông người không xảy ra cùng với đó là hiệu ứng cháy, nổ đều thể hiện rất mượt mà.

Như vậy, sau ba bài kiểm tra tốc độ mạng, Redmi Note 10 5G cho thấy nó có thể kết nối tương đối nhanh và ổn định với mạng 5G. Cùng với đó, máy cũng có thêm điểm cộng là chip MediaTek Dimensity 700 với khả năng xử lý đa nhiệm tốt làm tăng sự thoải mái khi sử dụng.

Trong bối cảnh như hiện nay, sở hữu một chiếc smartphone như Redmi Note 10 5G là điều bạn nên làm nếu muốn trải nghiệm tốc độ mạng nhanh nhất.

 

Trải nghiệm công nghệ mạng 5G cùng Galaxy A52 5G: Tốc độ như flagship

(Techz.vn) Galaxy A52 5G đang là mẫu smartphone cận cao cấp được Samsung trang bị công nghệ mạng 5G. Hãy cùng kiểm tra xem tốc độ mạng 5G của Galaxy A52 5G thế nào nhé.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất