iPad Pro 2021 có thể thay thế laptop hay không?

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 30/05/2021 11:21:56(GMT+7)
iPad Pro 2021 có thể thay thế laptop hay không?

(Techz.vn) Với việc được trang bị chip M1 do Apple tự phát triển, iPad Pro 2021 mạnh không thua kém những chiếc Laptop.

Chip M1 do Apple tự phát triển là sản phẩm công nghệ gây bất ngờ nhất trong thời gian gần đây. Ngay sau khi được trang bị trên Macbook Air và Macbook Pro năm ngoái, cả hai chiếc laptop này đều được đánh giá cao về mặt hiệu năng. Bước sang  năm 2021, Apple gây bất ngờ lớn khi mang chip M1 lên iPad Pro.

Đáng chú ý, cấu hình của iPad Pro với chip M1 còn mạnh hơn cả một số phiên bản Macbook Air. iPad Pro 2021 có chip xử lý đồ họa 8 lõi nhưng bản Macbook Air thấp nhất chỉ có 7 lõi. Vì lý do này mà iPad Pro thực sự mạnh mẽ hơn rất nhiều. Chính vì vậy nhiều người đã nghĩ đến việc dùng iPad Pro thay cho máy tính. 

Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ cho rằng không nên làm điều đó. Nguyên nhân xuất phát từ vấn đề hệ điều hành. Tất cả iPad đều dùng iPadOS, một phiên bản giống với iOS trên điện thoại hơn là MacOS. Chính vì vậy, có rất nhiều tính năng và phần mềm mà iPadOS không thể hoạt động tốt như trên laptop.

Tất nhiên bạn vẫn có thể làm các công việc văn phòng đơn giản, dựng và render phim nhanh hơn với iPad Pro dùng chip M1. Nhưng nó chỉ dành cho cấp độ đơn giản không quá phức tạp. iPad Pro giống như một thiết bị dành cho mục đích giải trí và giải quyết công việc đột xuất hơn là một thiết bị hỗ trợ làm việc lâu dài.

 

Chênh nhau 5 triệu, nên mua iPad Air 4 hay iPad Pro 11 2020?

(Techz.vn) Với việc ra mắt bộ đôi iPad Pro 2021 11 và 12.9 inch, những chiếc iPad 2020 sẽ trở nên rẻ hơn vậy iPad Air 4 hay iPad Pro 2020 sẽ là lựa chọn tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào chi tiết.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất