Chênh nhau 1 triệu đồng nên mua iPhone XR hay SE 2020?

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 31/05/2021 23:45:48(GMT+7)
Chênh nhau 1 triệu đồng nên mua iPhone XR hay SE 2020?

(Techz.vn) iPhone XR và iPhone SE 2020 có thời gian ra mắt khác nhau nhưng hiện có mức giá gần tương tự, vậy đâu mới là sản phẩm đáng giá hơn.

iPhone XR ra mắt vào tháng 11 năm 2018 trong khi iPhone SE mới ra mắt tháng 4 năm ngoái. Cả hai đều là iPhone có mức giá khá dễ chịu tại thời điểm này (iPhone XR từ 11.99 triệu) và (iphone SE từ 10.99) triệu. Có thể thấy mức chênh nhau chỉ khoảng một triệu đồng. Vậy một triệu này sẽ mang lại những sự khác biệt nào, hãy cùng đi sâu vào chi tiết.

Màn hình                       

Cả iPhone XR và SE 2 đều dùng màn hình IPS LCD giống nhau. Tuy nhiên iPhone XR có kích thước tới 6.1 inch trong khi SE 2 chỉ 4.7 inch. Bên cạnh đó, iPhone XR sở hữu màn hình tai thỏ theo ngôn ngữ thiết kế iPhone mới tràn viền trong khi iPhone SE vẫn là màn hình chữ nhật cũ và có phím home. Như vậy màn hình iPhone XR hấp dẫn hơn hẳn so với iPhone SE.

Cấu hình

iPhone SE 2 ra mắt muộn hơn nên nó cũng được trang bị cấu hình tốt hơn so với XR. Bên trong nó là con chip A13 Bionic tương tự iPhone 11. Trong khi đó iPhone XR dùng chip A12 Bionic cũ hơn. Cả hai đều có GPU đồ họa 4 lõi. Như vậy iPhone SE 2 có phần mạnh mẽ hơn XR trong khoản xử lý đa nhiệm.

Bảo mật

Dù ra mắt từ năm 2018, nhưng iPhone XR vẫn có công nghệ bảo mật bằng FaceID tiên tiến. Trong khi đó iPhone SE vẫn dùng TouchID vân tay như iPhone 8 trở về trước. Ở góc độ này, iPhone XR thực sự lợi thế hơn bởi tính ưu việt của FaceID là điều đã được chứng minh và đang được Apple duy trì trên những đời iPhone mới nhất.

Thời lượng Pin

iPhone XR có pin 2942 mAh trong khi iPhone SE chỉ có 1821 mAh. Chính điều này đã mang lại khác biệt rất lớn cho chiếc iPhone với màn hình lớn hơn. Các thử nghiệm cho thấy iPhone XR là một trong những chiếc iPhone có pin trâu nhất của Apple có thể lên đến một ngày rưỡi. Trong khi đó SE 2 chỉ có thời lượng trung bình đủ cho một ngày sử dụng.

Kết luận

Như vậy có thể thấy dù ra mắt sớm hơn nhưng iPhone XR nổi trội hơn hẳn so với iPhone SE ở 3/ 4 tiêu chí. Với thiết kế mới tràn viền, công nghệ bảo mật FaceID và màn hình lớn, iPhone XR thực sự mang lại nhiều tính năng hấp dẫn hơn cho người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn là một người yêu thích sự cổ điển và thoải mái của iPhone màn hình nhỏ, iPhone SE không hề kém thú vị.

 

Chênh nhau 5 triệu, nên mua iPad Air 4 hay iPad Pro 11 2020?

(Techz.vn) Với việc ra mắt bộ đôi iPad Pro 2021 11 và 12.9 inch, những chiếc iPad 2020 sẽ trở nên rẻ hơn vậy iPad Air 4 hay iPad Pro 2020 sẽ là lựa chọn tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào chi tiết.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất