Smart Phone - Điện thoại

Mỹ nữ iPhone XS một thời làm điên đảo giới công nghệ nay rẻ như bèo, nữ hoàng làng iPhone cũ

Mỹ nữ iPhone XS một thời làm điên đảo giới công nghệ nay rẻ như bèo, nữ hoàng làng iPhone cũ

iPhone XS với sự nhỏ gọn kèm trang bị mạnh hàng đầu thị trường tại thời điểm ra mắt đã khiến nó trở thành mỹ nữ được giới công nghệ săn tìm nhất. Giờ đây, mỹ nữ ngày nào vẫn đang bán chạy và là nữ hoàng hấp dẫn của làng iPhone cũ.

Thị trường iPhone cũ tại Việt Nam đang chứng kiến sự đi lên của dòng iPhone XS khi mà những chiếc iPhone 8 Plus dần trôi vào dĩ vàng vì thiết kế cũ, iPhone XR cháy hàng. Giờ đây khi tìm mua iPhone cũ, iPhone XS là lựa chọn sẵn hàng hơn cả.

Lý do của điều này là bởi iPhone XS tuy cũ nhưng trang bị vẫn còn rất cao cấp và kèm giá bán rẻ hấp dẫn. Cụ thể, iPhone XS cũ 64GB ngoại hình như mới có giá xấp xỉ 5 triệu đồng, trong khi đó, bản 256GB có giá nhỉnh hơn không nhiều từ 5.39 triệu đồng.

Ở mức giá như hiện tại, iPhone XS cung cấp được nhiều trang bị mà các smartphone giá tương đương không có như màn OLED cao cấp, camera chụp ảnh hấp dẫn với hai ống kính rộng và zoom quang 2x tương đương iPhone 15.

iphone-xs-t4-4-1681890975.jpg
 

Dù đã hơn 4 năm nhưng thiết kế của iPhone XS vẫn ở chuẩn cao cấp trong mọi khía cạnh của Apple. Người dùng sẽ có một thiết bị với hai mặt kính và khung viền thép không gỉ đạt chuẩn chống nước IP68. Với tầm tiền để mua iPhone XS cũ, người dùng Việt khó có thể mua được một chiếc smartphone có thiết kế cao cấp hơn.

iphone-xs-t4-3-1681890975.jpg
 

Hơn nữa iPhone XS khá nhỏ gọn nhưng thiết kế tràn viền đẹp hơn chiếc iPhone SE 2022 thiết kế màn vuông với hai viền dầy như iPhone 8. Cùng với đó, màn hình OLED của iPhone XS cũng đem lại cảm giác sử dụng thoải mái hơn rất nhiều LCD hay AMOLED ngoài trừ vấn đề nếu bạn muốn chơi game đồ họa năng, iPhone XS không có tốc dộ làm mới 120Hz

iphone-xs-t4-2-1681890975.jpg
 

iPhone XS ra mắt cùng với iPhone XR và iPhone XR vẫn còn được bán tới tận tháng 9/2021. Mọi chiếc iPhone của Apple bán ra đều có thể dùng một cách thoải mái cập nhật mọi bản cập nhật trong 3 năm. Vì vậy, iPhone XR vẫn có thể cập nhật đến năm 2024 thoải mái, có nghĩa là iPhone XS dùng chung một con chip cũng sẽ như vậy. Độ mượt của iOS và chất lượng phần cứng của Apple là điều không cần bàn tới.

iphone-xs-t4-6-1681890975.jpg
 

Bộ camera kép vơi một một ống kính thường và zoom 2X mang đến khả năng chụp đa dụng.Chất lượng hình ảnh của iPhone XS vẫn là một chín một mười so với iPhone 14 Pro Max và có thể áp đảo cả Galaxy S23 nếu đấu trong các bối cảnh ánh sáng bình thường. Thậm chí người dùng khó có thể mua được một chiếc điện thoại có zoom quang học nếu cầm trong tay mức tiền để mua iPhone XS. Ngay cả iPhone 15 mới có zoom 2x nhưng chỉ là zoom kỹ thuật số dựa trên việc crop trên cảm biến 48MP.

iphone-xs-t4-5-1681890975.jpg
 

Rõ ràng với chi phí hạn chế dưới 5 triệu, iPhone XS có thể là lựa chọn khá tốt cho người dùng thích trải nghiệm các tính năng cao cấp của Apple như màn OLED, camera chụp ảnh đẹp kèm thiết kế cao cấp từng làm say đắm biết bao người yêu công nghệ.