Smart Phone - Điện thoại

Chip Apple M4 có thể ra mắt cuối năm nay với trang bị mạnh phát sợ, hõ trợ RAM 512GB, AI khủng

Chip Apple M4 có thể ra mắt cuối năm nay với trang bị mạnh phát sợ, hõ trợ RAM 512GB, AI khủng

Những tin đồn mới nhất cho biết, chip Apple M4 có thể sẽ là con quái vật hiệu năng chưa từng thấy trong nhiều năm gần đây với khả năng hỗ trợ AI mạnh nhất từ trước đến nay.

Theo Mark Gurman của Bloomberg , Apple được cho là đang tăng tốc phát triển chip M4 thế hệ tiếp theo . Những con chip này dự kiến ​​sẽ cung cấp sức mạnh cho những chiếc Macbook mới vào cuối năm 2024, với trọng tâm là tăng cường hiệu suất xử lý AI.

Sau khi ra mắt M3 vào tháng 10 năm 2023, Gurman dự đoán khung thời gian phát hành tương tự vào tháng 10 cho dòng M4. Quá trình triển khai sẽ được thực hiện so le, bắt đầu bằng các bản nâng cấp lên iMac , MacBook Pro 14 inch cấp thấp, MacBook Pro 14 inch và 16 inch cao cấp hơn cũng như các mẫu Mac mini.

Tiếp theo là các bản cập nhật cho MacBook Air 13 inch và 15 inch vào mùa xuân năm 2025, sau đó là Mac Studio vào giữa năm 2025 và cuối cùng là Mac Pro vào cuối năm 2025.

Chuyên gia Gurman cũng báo cáo về tên mã của ít nhất ba biến thể M4: Donan (cấp thấp), Brava (tầm trung) và Hidra (cấp cao). Donan sẽ được tìm thấy trong các mẫu MacBook Pro, MacBook Air và Mac mini cấp thấp, trong khi Brava trang bị cấu hình MacBook Pro và Mac mini cao cấp. Chip Hidra, có thể dành cho Mac Pro, gợi ý về nhãn hiệu “Ultra” hoặc “Extreme” tiềm năng khi phát hành.

Máy tính để bàn M4 Mac dự kiến ​​sẽ hỗ trợ nâng cấp bộ nhớ đáng kể, với khả năng hỗ trợ lên tới 512GB so với giới hạn 192GB hiện tại. Trong khi duy trì quy trình sản xuất chip M3 trên tiến trình 3nm, nhà cung cấp TSMC của Apple có thể sử dụng phiên bản nâng cao để cải thiện hiệu suất và tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, Apple có kế hoạch cải thiện đáng kể Neural Engine, có khả năng tăng số lõi dành riêng cho các tác vụ AI.