Smart Phone - Điện thoại

Chiến bình OLED giá rẻ iPhone 12 xuống giá thấp nhất mọi thời đại, rẻ như máy Android tầm trung

Chiến bình OLED giá rẻ iPhone 12 xuống giá thấp nhất mọi thời đại, rẻ như máy Android tầm trung

iPhone 12 hiện đang tiếp tục giảm giá mạnh và trở thành chiếc iPhone với màn OLED cao cấp có giá rẻ nhất thị trường, ngang ngửa giá bán của những smartphone tầm trung.

iPhone 12 sau khi được Apple hạ xuống để trở thành mẫu iPhone rẻ nhất trong dải sản phẩm của mình đã liên tục hạ giá từ tháng 9 đến nay. Nó hiện là chiếc iPhone có màn OLED giá rẻ nhất của Apple tại Việt Nam.

Theo đó, chiến binh OLED giá rẻ của Apple đã lần đầu tiên xuống dưới 12 triệu đồng ngang giá những smartphone Android tầm trung. Cụ thể như sau

  • iPhone 12- 64GB: 11.99 triệu đồng;
  • iPhone 12 - 128GB: 13.49 triệu đồng.

Với mức giá như hiện tại, iPhone 12 chỉ ngang ngửa các mẫu máy như Galaxy A55 5G hay Xiaomi 13T, Realme 11 Pro. Nhưng chắc chắn màn hình OLED của iPhone 12 vẫn là thứ làm nên chuyện hơn so với các đối thủ.

 

Trong nhiều năm liền iPhone Pro và Pro Max chủ yếu dựa vào màn OLED để cạnh tranh với Dynamic Amoled 2X của Samsung. Với việc iPhone 12 giảm giá, Galaxy S24 5G vừa ra mắt đã phải đối mặt với đối thủ có màn hình đẹp tương đương và chỉ kém về tốc độ làm mới 120HZ. 

Khách Việt sẽ được trải nghiệm smartphone với màn hình OLED cao cấp đặt trong khung nhôm viền vuông thời thượng. Màn hình của iPhone 12 sử dụng công nghệ OLED với Notch tai thỏ chứa camera trước và cảm biến mở khóa khuôn mặt (FaceID) cao cấp. Nó khác hoàn toàn iPhone 11 hiện vẫn dùng màn LCD.

Kích thước 6.1 inch của iPhone 12 ở mức vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ và phù hợp cho đa số người dùng hiện nay. Ngay cả iPhone 15 mới ngoại trừ việc dùng kiểu màn Dynamic Island, mọi thông số vẫn khá giống iPhone 12.

Ở bên trong, iPhone 12 sử dụng chip A14 Bionic dựa trên quy trình 5NM. Ngay cả iPhone 13 với chip A15 Bionic mới nhất cũng vẫn còn dùng quy trình 5NM này. Nhờ đó, xét về mặt hiệu năng, iPhone 12 vẫn cực kỳ khủng trên thị trường smartphone và chẳng hề thua kém những mẫu máy mới quá nhiều. Cho dù bạn định chơi game đồ họa cao, chỉnh sửa video trực tiếp trên máy, iPhone 12 đều đáp ứng tốt.

Về camera, iPhone 12 sở hữu camera kép gồm camera chính 12 MP, f/1.6, 26mm (góc rộng) kích thước điểm ảnh chỉ 1.4µm hỗ trợ đầy đủ lấy nét theo pha và chống rung quang học.

Trong khi đó camera thứ hai cũng có độ phân giải 12 MP, f/2.4 nhưng là camera siêu rộng với trường nhìn rộng đến 120 độ. Nó chi thua iPhone 15 một chút về khả năng chụp ảnh tối và thiếu zoome 2x nhưng về tổng thể thong các điều kiện khác, ảnh chụp bởi iPhone 12 khá tương đồng iPhone 15.

Nhìn chung iPhone 12 là lựa chọn tốt cho người dùng thích sự đơn giản với màn hình đẹp và không mấy khi chơi game cần đến tốc độ làm mới màn hình cao. Chiếc iPhone này phù hợp với người dùng cơ bản, không quan trọng chuyện chạy đua công nghệ hay cấu hình thiết bị.