Rò rỉ mới của iOS 17 tiết lộ những mẫu iPad ngon bổ rẻ nhưng không còn đáng để mua

Nam Quỳnh, 24/04/2023 12:08:03(GMT+7)
Rò rỉ mới của iOS 17 tiết lộ những mẫu iPad ngon bổ rẻ nhưng không còn đáng để mua

Những thông tin mới nhất về iOS 17 cho thấy sẽ có kha khá những chiếc iPad tuy vẫn còn rất tốt nhưng không hề đáng mua trong năm 2023.

Theo các tin tức mới nhất, Apple sẽ tổ chức Hội nghị các nhà phát triển WWDC vào ngày 6/6 tới. Như thường lệ hằng năm, điểm nhấn lớn nhất lần này chắc chắn là các hệ điều hành mới như iOS 17 và iPadOS 17. Ngoài ra Apple cũng sẽ công bố thêm một số thiết bị mới.

 

Hiện tại iPadOS 16 hiện hỗ trợ tất cả các mẫu iPad Pro, iPad 5 trở lên, iPad Air 3 trở lên, iPad mini 5 trở lên. Tuy nhiên một số chiếc iPad sẽ sắp không nhận được những cập nhật mới nhất.

 

Theo tin tức mới nhất đến từ ​​​​iPhoneSoft của Pháp, một số người trong cuộc của Apple đã tiết lộ rằng một số mẫu iPad sẽ không thể cập nhật bản iOS 17 mới. Danh sách đó bao gồm iPad Gen 5, iPad Pro 1st Gen (12,9 inch, 9,7 inch). Các thiết bị khác sẽ không thể nâng cấp lên iPadOS 17 và ở lại iPadOS 16. Đáng chú ý là những chiếc iPad này vẫn đang được bán tại Việt Nam với giá rẻ thích hợp cho nhiều người dùng tìm mua để giải trí.

 

Để xem xét cấu hình, iPad 5 được trang bị bộ xử lý A9 và iPad Pro ban đầu được trang bị bộ xử lý A9X. Một năm trước đó, iOS 16 không còn hỗ trợ iPhone 6s với cùng bộ xử lý A9, vì vậy các tin tức này hoàn toàn có thể là suy đoán dựa trên thực tế.

Ngoài ra, trước đó có thông tin cho rằng iOS 17 cũng đã cân nhắc việc ngừng hỗ trợ dòng iPhone X/8 trang bị vi xử lý A11 nhưng sau đó đã bị phủ nhận. Nếu các tin đồn nêu trên về iPad là đúng, có thể thấy giới hạn của iOS 17 chính là những con chip A10 trở xuống.

 

Leaker uy tín phản bác, iOS 17 vẫn hỗ trợ iPhone 8/Plus và iPhone X khiến fan mừng rỡ

Mới đây có thông tin cho rằng iOS 17 của Apple sẽ ngừng hỗ trợ cho các mẫu iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus tuy nhiên mới đây, chuyên gia công nghệ uy tín đã khẳng định điều ngược lại.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất