Sáp nhập với công ty Mỹ, Grab được định giá 40 tỷ USD nếu IPO

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 13/04/2021 17:57:31(GMT+7)
Sáp nhập với công ty Mỹ, Grab được định giá 40 tỷ USD nếu IPO

(Techz.vn) Theo CNBC, Grab sẽ chuẩn bị IPO tại Mỹ với định giá có thể đạt đến 40 tỷ USD nếu sáp nhập thành công theo phương thức SPAC.

Gã khổng lồ trong lĩnh vực gọi xe của Đông Nam Á được biết đến với nhãn hiệu Grab đã thông báo họ chuẩn bị chào bán chứng khoán lần đầu tiên ra công chúng (IPO) thông qua việc sáp nhập dưới phương thức SPAC với một công ty Mỹ có tên là Altimeter Growth Corp. Thỏa thuận định giá công ty ở mức 39,6 tỷ USD được cho là lớn nhất từ trước đến nay. Grab cho biết họ dự định niêm yết trên Nasdaq với mã "GRAB" sau khi hoàn tất thỏa thuận. 

Dưới sự hậu thuẫn của SoftBank, Grab sẽ nhận được khoảng 4,5 tỷ USD tiền mặt, bao gồm 4 tỷ USD đầu tư tư nhân vào vốn cổ phần công (PIPE), do BlackRock, Fidelity, T. Rowe Price, Morgan Stanley's Counterpoint Global quản lý.

SPAC được hiểu là một công ty mua lại với mục đích đặc biệt, được tạo ra với mục đích duy nhất là gây quỹ để mua một công ty khác thông qua IPO (Phát hành lần đầu ra công chúng).

Grab hiện là kỳ lân khởi nghiệp thành công nhất tại Đông Nam Á hiện nay. Grab có sự hiện diện rộng rãi khắp các quốc gia trong khu vực. Trong vòng gọi vốn gần nhất, Grab được định giá 15 tỷ USD. Khi phi vụ sáp nhập SPAC để IPO tại Mỹ thành công, giá trị của Grab sẽ lớn hơn rất nhiều lần.

 

Instagram sử dụng AI chặn các bình luận xúc phạm người khác

(Techz.vn) Nhằm bảo vệ người dùng, Instagram đã phát triển một công cụ có thể nhận biết và chặn các bình luận tiêu cực.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất