Gợi ý mua điện thoại thông minh chạy ‘mượt’ dưới 2 triệu đồng

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 16/04/2021 15:22:26(GMT+7)
Gợi ý mua điện thoại thông minh chạy ‘mượt’ dưới 2 triệu đồng

(Techz.vn) Dưới 2 triệu đồng, bạn vẫn có thể mua được những chiếc điện thoại thông minh phục vụ nhu cầu cơ bản. Dưới đây là 4 lựa chọn phù hợp nhất.

Khi nhắc đến những chiếc điện thoại dưới 2 triệu, chúng ta thường nghĩ đến những mẫu máy chỉ phục vụ nghe gọi, dùng phím bấm. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể sở hữu những chiếc điện thoại thông minh màn hình cảm ứng trong tầm giá dưới 2 triệu. Những mẫu máy này có thể không đủ mạnh để chơi game nặng nhưng những chức năng cơ bản sẽ được xử lý hoàn toàn ổn.

Vsmart Star 4 2GB (1.85 triệu)

Vsmart Star 4 2GB sở hữu màn hình IPS LCD khá lớn lên đến 6.09 inch, độ phân giải HD+. Mẫu điện thoại thông minh đến từ nhà sản xuất Việt Nam sở hữu cấu hình rất cơ bản gồm chip MediaTek Helio P35 8 nhân, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16GB và pin 3500 mAh. Đây là cấu hình vừa đủ để bạn dùng cho nhu cầu nghe gọi, lướt web, đọc email và lên mạng xã hội.

Tất nhiên, cấu hình này cũng đủ để chơi các game nhẹ. Bất chấp mức giá dưới 2 triệu, Star 4 vẫn được trang bị camera kép 8 MP/5 MP cùng camera trước 8 MP khá đủ cho nhu cầu chụp ảnh cơ bản, gọi video.

Xiaomi Redmi 9A (1.99 triệu)

Xiaomi Redmi 9A nổi bật với Pin dung lượng “khủng” lên đến 5000 mAh. Máy dùng chip MediaTek Helio G25 8 nhân với tốc độ 2.0 GHz. Đi kèm theo là RAM 2 GB, có bộ nhớ trong 32 GB, với khả năng mở rộng lên đến 512 GB thông qua thẻ nhớ.

Giới công nghệ đánh giá cấu hình này tương đối mạnh so với tầm giá ngoài các nhu cầu cơ bản nó cũng đủ để chơi các game cấu hình vừa phải. Để tiết kiệm, Xiaomi chỉ trang bị cho máy hệ thống quay chụp hết sức cơ bản với 1 camera sau 13 MP và 1 camera trước 8 MP.

Nokia C2 (1.69 triệu)

Phần cứng của Nokia C2 bao gồm: chip 4 nhân Spreadtrum SC9832E, RAM 1GB, bộ nhớ trong 16 GB có thể mở rộng tối đa lên đến 64 GB bằng thẻ nhớ. Máy có pin 2800 mAh, và hỗ trợ 2 SIM. Đây được xem là mức cấu hình tối thiểu nhất của một chiếc smartphone.

Tuy nhiên, cấu hình này vẫn có thể chạy mượt bởi máy được cài sẵn Được trang bị hệ điều hành Android Go - một phiên bản Android rút gọn các tính năng không quá cần thiết để chạy tối ưu trên những mẫu điện thoại thông minh cấu hình không quá mạnh. Smartphone giá rẻ của Nokia cũng có đầy đủ camera trước và sau cùng (5 MP) đủ để đáp ứng nhu cầu gọi video hay chụp ảnh thường ngày.

Kết luận

Với sự phát triển của công nghệ, những chiếc điện thoại thông minh giờ đây đã rẻ hơn rất nhiều. Ngay cả ở tầm giá dưới 2 triệu, bạn vẫn sẽ có những lựa chọn ổn định về cấu hình và chức năng. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính trong tay.

 

5 chiếc laptop mỏng nhẹ, cấu hình mạnh trong tầm giá 20 triệu

(Techz.vn) Bạn cần một chiếc Laptop có gọn nhẹ, pin trâu để có thể mang làm việc hay mang đi du lịch mà không cảm thấy vướng? Tất cả nhu cầu của bạn đều có thể được đáp ứng với 5 chiếc laptop mỏng nhẹ dưới đây.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất