Apple khẳng định không 'hút máu', iPad Pro M1 vẫn kết nối bàn phím Magic cũ

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 30/04/2021 11:59:41(GMT+7)
Apple khẳng định không 'hút máu', iPad Pro M1 vẫn kết nối bàn phím Magic cũ

(Techz.vn) Trong một hướng dẫn người dùng mới công bố, Apple khẳng định iPad Pro chạy chip M1 mới vẫn tương thích được với bàn phím Magic đời cũ.

iPad Pro chạy chip M1 rất được chú ý tại sự kiện ra mắt sản phẩm mùa xuân hôm 20/4 vừa qua. Tuy nhiên chiếc máy tính bảng này dày hơn so với iPad Pro cũ 0.5 mm do dùng công nghệ màn mini Led mới. Trên trang web của mình, Apple cũng cho biết bàn phím Magic mới không lắp vừa các iPad Pro 12.9 inch đời cũ.

Chính điều này khiến không ít người dùng cho rằng Apple đang cố tình 'hút máu' buộc người dùng phải mua thêm bàn phím mới nếu muốn dùng cùng iPad Pro M1. Bàn phím mới có giá từ 359 USD - không hề rẻ.

Tuy nhiên, trong một tài liệu hướng dẫn hỗ trợ phụ kiện bàn phím được công bố hôm thứ năm, Apple cho biết bàn phím Magic 12,9 inch "tương thích về mặt chức năng" với iPad Pro 12,9 inch dùng chip M1. Apple cũng cảnh báo rằng mẫu bàn phím Magic thế hệ đầu tiên có thể không "vừa khít khi cài" với iPad mới. Tài liệu hỗ trợ này được phát hiện bởi 9to5Mac.

Thông tin mới này được cho là sẽ giúp người dùng đang có ý định mua iPad Pro M1 mới yên tâm hơn rất nhiều. Dự kiến, các mẫu iPad Pro 2021 của Apple và Bàn phím Magic mới sẽ có sẵn để đặt hàng vào hôm nay và có thể được giao cũng như lên kệ hàng vào ngày 21/5 tới theo tin đồn mới xuất hiện gần đây.

 

AirTag, iPad Pro M1 và iMac M1 mới chính hãng tại Việt Nam có giá từ 790.000 đồng

(Techz.vn) Từ những thông tin được công bố chính thức tại sự kiện Spring Loaded diễn ra vào khuya ngày 20/04 đến rạng sáng ngày 21/04, các sản phẩm mới của Apple vừa ra mắt bao gồm iPhone 12 màu mới (Tím), iPad Pro M1, iMac M1, Aple TV 4K và AirTag sẽ chính thức bán ra tại Việt Nam khoảng thời gian từ đầu đến giữa tháng 6.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất