Smart Phone - Điện thoại

iPhone 8 Plus - chiến binh huyền thoại cuối cùng của Apple, rẻ như bèo sau Tết, vẫn làm nên chuyện

iPhone 8 Plus - chiến binh huyền thoại cuối cùng của Apple, rẻ như bèo sau Tết, vẫn làm nên chuyện

Được xem là một huyền thoại iPhone 8 Plus hiện vẫn có thể mua được trên thị trường với mức giá rẻ trong khi trang bị vẫn làm nên chuyện vào năm 2024.

iPhone 8 Plus là huyền thoại của cuối cùng Apple vẫn được trang bị nút home. Kể từ sau đó, tất cả iPhone ra mắt sau đó (trừ iPhone SE) đều đi kèm màn hình tai thỏ và thiết kế tràn viền. Mặc dù vậy, với không ít người, nút home vẫn là điều gì đó huyền thoại và được yêu thích nhiều.

Bước sang năm 2024, iPhone 8 Plus hiện vẫn đang bán trên thị trường ở mức giá rẻ như bèo trong khi trang bị vẫn có thể dùng được một cách ổn định.

Để mua được iPhone 8 Plus, khách Việt chỉ phải chi ra từ 2.8 - 3.4 triệu đồng tùy ngoại hình cho bản 64GB. Trong khi đó bản 256GB có giá từ 4.8-5.6 triệu đồng. Ở mức giá này nó hoàn toàn ngang với nhiều smartphone gái rẻ của Xiaomi và Samsung. Tất nhiên, iPhone 8 Plus có nhiều trang bị không bằng nhưng xét dưới góc độ căn bản, iPhone 8 Plus hiện vẫn làm được nhiều chuyện vào năm 2024.

iphone-8-plus-3-1681988402.jpg
 

iPhone 8 Plus gây được ấn tượng rất mạnh nhờ màn hình lớn 5.5 inch với chất lượng hiển thị cực cao của tấm nền Retina IPS LCD, có khả năng đạt độ sáng tới 625 nits. Tính đến thời điểm bây giờ, màn hình của iPhone 8 Plus vẫn được đánh giá rất tốt và không hề lỗi thời, nó chỉ thua các flagship hiện nay về độ sáng trong khi độ sắc nét và mượt vẫn rất ưa nhìn.

iphone-8-plus-4-1681988402.jpg
 

Về hiệu năng, iPhone 8 Plus sử dụng chip Apple A11 Bionic. Đây là con chip được tạo ra với quy trình 10NM gồm 6 lõi trong đó có 2 lõi Monsoon tốc độ cao và 4 lõi Mistral tiết kiệm năng lượng kết hợp xử lý đồ họa GPU 3 lõi.

Ở thời điểm năm 2022 dù không còn quá mạnh nhưng so trên thị trường cấu hình này vẫn đủ cho các nhu cầu xử lý ảnh và chơi game thông thường. Ít nhất phải 2 năm nữa, cấu hình này mới trở nên lỗi thời biến iPhone 8 Plus trở thành một chiến binh bất khuất đích thực.

iphone-8-plus-2-1681988402.jpg
 

iPhone 8 Plus có camera kép ở mặt sau cùng một độ phân giải 12MP ở mặt sau trong đó một là camera chính đa dụng và một là camera tele zoom quang 2X. Trong khi đó, camera trước của máy cũng có độ phân giải 12MP.

iphone-8-plus-5-1681988402.jpg
 

iPhone 8 Plus về cơ bản đã khá cũ tuy nhiên nếu bạn là người dùng không quá quan trọng về tính năng cũng như công nghệ mới, chiếc iPhone này vẫn có thể đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng cơ bản nhất như nghe gọi, lướt mạng xã hội, chụp ảnh, quay video và chơi game nhẹ.

Tóm lại, với nhu cầu người dùng cơ bản như chỉ lướt mạng xã hội, xem phim hay chụp ảnh, iPhone 8 Plus hiện vẫn đáp ứng tốt nhu cầu đó vào năm 2024. Nó cũng sở hữu thiết kế nút home rất đơn giản và dễ sử dụng với mọi đối tượng người dùng đặc biệt là người dùng lớn tuổi.