iPhone 8 - giá tháng 2/2023, chỉ còn hơn 3 triệu, rẻ ngang Galaxy A04s

Nam Quỳnh, 10/02/2023 17:00:00(GMT+7)
iPhone 8 - giá tháng 2/2023, chỉ còn hơn 3 triệu, rẻ ngang Galaxy A04s

Giá iPhone 8 tiếp tục giảm sâu trong tháng 2/2023 và hiện ở mức ngang bằng những smartphone giá rẻ như Galaxy A04s.

iPhone 8 ra mắt từ năm 2017 nhưng vẫn được cập nhật iOS 16 mới nhất. Mặc dù vậy những thông tin về iOS 17 mới cho rằng iPhone 8 và 8 Plus có thể sẽ sớm bị dừng cập nhật. Hiện tại, giá iPhone 8 đang tiếp tục hạ nhanh và trở thành smartphone giá rẻ ngang ngửa với Galaxy A04s.

 

iPhone 8 giá bao nhiêu?

Theo khảo sát thị trường, người dùng hiện có thể mua được iPhone 8 cũ giá từ 3.390.000 đồng cho phiên bản với dung lượng 64GB. Các phiên bản khác với dung lượng cao hơn và giá đắt hơn nhưng khá hiếm. Với giá bán này, iPhone 8 rẻ ngang ngửa chiếc Galaxy A04s mới của Samsung.

Cấu hình iPhone 8

iPhone 8 được thiết kế với viền nhôm và mặt lưng kính. Thiết kế này đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ của iPhone sau một thời gian dài sử dung mặt nhôm trên các thế hệ trước. Các viền bo cong kết hợp chất liệu lưng kính mang lại cảm giác cầm thoải mái hơn rất nhiều cho người dùng.Hiện tại, các mẫu iPhone mới vẫn đang duy trì kiểu mặt lưng tương tự và Apple sẽ chưa thể thay thế kiểu mặt lưng này sớm.

 

Apple trang bị cho bộ đôi iPhone 8 chip A11 Bionic, con chip được xây dựng trên quy trình 10 nanomet với CPU 6 lõi, GPU 4 lõi và Neural Engine 2 lõi. Máy cũng đi cùng với RAM 3GB. Về cơ bản đây vẫn là phần cứng đủ mạnh cho hàng loạt các tác vụ từ thông thường cho đến chơi các game mobile phổ biến như Liên quân Mobile hay PUBG.

Cả hai chiếc iPhone 8 đều dùng màn hình Retina HD, với tấm nền LCD cảm ứng chạm đa điểm, công nghệ IPS và 3D Touch. Trong đó iPhone 8 kích thước 4.7 inch và 8 Plus là 5.5 inch. Về cơ bản nó vẫn khá tốt trong việc thể hiện hình ảnh trong thời điểm này. Thậm chí Apple vẫn còn ra mắt iPhone SE 2 với kích thước màn hình 4.7 inch năm ngoái.

 

Cả hai chiếc iPhone 8 đều còn tốt tại thời điểm 2021. Thậm chí camera của iPhone 8 Plus còn khá xịn với hai ống kính 12MP góc rộng và Tele với độ phóng đại 2X. Kết hợp với thuật toán của Apple, máy có thể cho ra những bức ảnh đẹp khá dễ gần như là chỉ cần giơ lên và chụp.

Nhờ màn hình LCD cả hai chiếc iPhone 8 đều không tiêu tốn quá nhiều năng lượng. Nhưng đó cũng không phải vấn đề quá lớn khi Apple đã hỗ trợ sạc nhanh trên cả hai giúp người dùng làm đầy pin nhanh chóng. Ngoài ra việc sử dụng mặt lưng kính cũng giúp cho dòng máy này có thể sạc không dây khá tiện lợi.

 

Nếu nhìn vào danh sách hỗ trợ iOS 15, bạn có thể thấy cả những chiếc iPhone gần 7 năm tuổi như 6S và 6S Plus vẫn còn được hỗ trợ, vì vậy iPhone 8 chắc chắn vẫn sẽ còn nằm trong danh sách hỗ trợ phần mềm đầy đủ của Apple trong vòng 2-3 năm nữa.

Tạm kết

Về cơ bản, iPhone 8 không phải là một chiếc smartphone quá mạnh tại thời điểm 2022 hơn nữa, thiết kế của nó cũng không phải thứ dành cho số đông người dùng.

Nên mua iPhone 8 khi

  • Bạn yêu thích thiết kế nhỏ gọn với phím home và touchID kiểu cũ của Apple;
  • Bạn mới dùng iPhone và muốn một chiếc máy rẻ nhất có thể
  • Bạn mua iPhone 8 làm máy phụ
 

Không nên mua iPhone 8 khi

  • Bạn cần một chiếc smartphone sử dụng lâu dài bởi sau iOS 16, Apple sẽ có thể không cập nhật iOS 17 tiếp cho iPhone 8;
  • Bạn cần một chiếc smarpthone giải trí với pin lâu dài vì iPhone 8 có màn quá nhỏ và pin không thực sự nhiều.

Mua iPhone 8 ở đâu?

Hiện tại, iPhone 8 vẫn được bán rộng rãi tại nhiều hệ thống bán lẻ. Vì vậy người dùng có thể cân nhắc mua tại đó. Nên ưu tiên các hệ thống có chính sách bảo hành lâu dài. Bên cạnh đó, iPhone 8 cũng được bán nhiều trên các hệ thống trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, người dùng cần chú ý kỹ trước khi tiếp cận với kênh mua hàng này.

 

iPhone 7 tháng 2/2023 giá rẻ ngang Galaxy A04, liệu có đáng để mua dùng lâu dài

Bước sang tháng 2/2023, iPhone 7 chốt giá tại Việt Nam ở mức hơn 2 triệu đồng ngang với một chiếc Galaxy A04 mới, vậy nó có gì đáng để mua?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất