Đây là lý do iPhone XR là chiếc iPhone cũ nhưng đáng mua nhất

Nam Quỳnh, 28/02/2023 23:07:00(GMT+7)
Đây là lý do iPhone XR là chiếc iPhone cũ nhưng đáng mua nhất

iPhone XR hiện chỉ còn hàng cũ nhưng cấu hình và thiết kế của nó vẫn đủ để trở thành chiếc iPhone đáng mua nhất, cụ thể như sau.

iPhone XR từng là chiếc iPhone thành công nhất của Apple về mặt doanh số. Ra mắt từ năm 2018, nhưng mãi đến tận đầu năm 2022 iPhone XR mới thực sự được ngừng bán bới cấu hình và mức giá quá tốt của nó. Bước sang tháng 2/2023, iPhone XR hiện vẫn là chiếc smartphone đáng mua hàng đầu trong số những chiếc iPhone cũ.

 

iPhone XR hiện chỉ ngang smartphone Android tầm trung

Theo khảo sát nhanh trên thị trường trong tháng 01/2022, iPhone XR có giá bán cho máy cũ với ngoại hình mới 99% dao động ở mức từ 5.890.000 ccho bản 64GB. Đây thực sự là mức giá rất tốt cho một mẫu chiếc smartphone có ngôn ngữ thiết kế rất mới và còn rất mạnh mẽ trong nhiều năm tới của Apple.

Các phiên bản khác của iPhone XR kèm theo những giá bán cụ thể như sau:

  • iPhone XR - 64GB: 5.590.000 đồng
  • iPhone XR - 128GB: 6.890.000 đồng
  • iPhone XR - 256GB: 7.890.000 đồng

Với giá bán hiện tại, iPhone XR cũ rẻ hơn iPhone 11 mới hơn 4 triệu đồng và rẻ hơn so với Galaxy A33 5G - chiếc smartphone tầm trung có giá rất tốt của Samsung.

 

Cấu hình vẫn đủ mạnh mẽ để chơi game, lướt web vào năm 2023

Hiện tại chip A12 Bionic của iPhone XR vẫn còn rất mạnh mẽ và có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu từ lướt web, xem phim hay chơi các game Mobile phổ biến của người dùng. Theo tính toán iPhone XR vẫn hoạt động ổn định lâu dài qua ít nhất 2 lần cập nhật iOS nữa.

 

Đối với camera, iPhone XR chỉ sở hữu camera đơn nhưng có thể chụp ảnh chân dung xóa phông dễ dàng. Điểm khiến nó đáng tiền nằm ở trang bị FaceID thế hệ thứ hai đem đến phương pháp mở khóa màn hình tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay. Với iPhone XR, người dùng vẫn phải chấp nhận với màn hình LCD đã lỗi thời.

 

Tạm kết

Mua iPhone XR sẽ giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Đặc biệt nếu bạn xem xét đến việc nó ngang giá với OPPO A96 - một chiếc smartphone với cấu hình không quá nổi bật ở tầm trung.

 

Nên mua iPhone XR nếu bạn đang muốn trải nghiệm hệ điều hành iOS lần đầu với mức chi phí thấp nhất có thể. Ngoài ra, nếu bạn không chạy đua công nghệ, iPhone XR vẫn là chiếc smartphone đáng mua.

Không nên mua iPhone XR nếu bạn có nhu cầu quay chụp nhiều và phức tạp. Đối với nhu cầu quay chụp, mua iPhone 11 trở lên sẽ là lựa chọn tốt hơn.

 

Bạn nên mua iPhone 13 Mini ngay tháng 2/2023 và đây là lý do

iPhone 13 Mini thực sự không phải là một sản phẩm tất bại của Apple, nó vẫn có những giá trị riêng và phù hợp với một lượng khách hàng không hề nhỏ.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất