Smart Phone - Điện thoại

iPhone 12 giảm khủng, không còn cao cấp, xứng tầm iPhone quốc dần với mức giá rẻ giật mình

iPhone 12 giảm khủng, không còn cao cấp, xứng tầm iPhone quốc dần với mức giá rẻ giật mình

iPhone 12 hiện đã được Apple hạ xuống trở thành chiếc iPhone giá rẻ nhất trong dòng sản phẩm của mình với mức giá không còn trong phân khúc cao cấp nữa mà là một phân khúc giá cực mềm khiến không ít người phải bất ngờ.

Tính đến thời điểm đầu năm 2023, iPhone 12 hiện là chiếc iPhone rẻ nhất của Apple và xếp cuối danh sách sau iPhone 13, iPhone 14 và iPhone 15 mới nhất. Với mức giá như hiện tại, iPhone 12 không chạy đua trong phân khúc cao cấp mà là phân khúc tầm trung. Dĩ nhiên Apple không bao giờ để giá iPhone của mình xuống dưới 10 triệu đồng. Xét về trang bị, iPhone 12 hiện vẫn rất đáng mua.

Hiện tại giá đập hộp iPhone 12 thấp nhất từ 12.150.000 đồng cho bản dung lượng 64GB và 13.990.000 đồng cho bản 128GB. Bản 256GB hiện không còn hàng ở nhiều nơi. Với mức giá này, iPhone 12 hiện ngang ngửa Galaxy S23 FE mới ra mắt. Dự đoán, giá iPhone 12 hiện vẫn có thể tụt sâu hơn trong vài tháng tới.

Khi mua iPhone 12, người dùng sẽ được trải nghiệm smartphone với màn hình OLED cao cấp đặt trong khung nhôm viền vuông thời thượng. Màn hình của iPhone 12 sử dụng công nghệ OLED với Notch tai thỏ chứa camera trước và cảm biến mở khóa khuôn mặt (FaceID) cao cấp.

Kích thước 6.1 inch của nó ở mức vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ và phù hợp cho đa số người dùng hiện nay. Ngay cả iPhone 15 mới ngoại trừ việc dùng kiểu màn Dynamic Island, mọi thông số vẫn khá giống iPhone 12.

Ở bên trong, iPhone 12 sử dụng chip A14 Bionic dựa trên quy trình 5NM. Ngay cả iPhone 13 với chip A15 Bionic mới nhất cũng vẫn còn dùng quy trình 5NM này. Nhờ đó, xét về mặt hiệu năng, iPhone 12 vẫn cực kỳ khủng trên thị trường smartphone và chẳng hề thua kém những mẫu máy mới quá nhiều.

Về camera, iPhone 12 sở hữu camera kép gồm camera chính 12 MP, f/1.6, 26mm (góc rộng) kích thước điểm ảnh chỉ 1.4µm hỗ trợ đầy đủ lấy nét theo pha và chống rung quang học. Trong khi đó camera thứ hai cũng có độ phân giải 12 MP, f/2.4 nhưng là camera siêu rộng với trường nhìn rộng đến 120 độ. Nó chi thua iPhone 15 một chút về khả năng chụp ảnh tối và thiếu zoome 2x nhưng về tổng thể thong các điều kiện khác, ảnh chụp bởi iPhone 12 khá tương đồng iPhone 15.

Về cơ bản, với mức giá hiện tại, người dùng khó có thể đòi hiểu nhiều nhưng iPhone 12 vẫn mang lại nhiều tính năng và trang bị thiết thực cho người dùng mà có thể iPhone 15 đắt hơn cũng không tốt hơn nhiều như màn hình OLED cao cấp 60Hz, camera kép rộng và siêu rộng, chip xử lý không quá mạnh nhưng vẫn đáp ứng tốt mọi nhu cầu từ chơi game đến quay chụp mà không nóng máy.