Thế giới đã không còn thiếu chip, smartphone được dự đoán sẽ giảm giá trong năm 2023

Nam Quỳnh, 31/01/2023 15:06:00(GMT+7)
Thế giới đã không còn thiếu chip, smartphone được dự đoán sẽ giảm giá trong năm 2023

Những con số thống kê mới nhất cho thấy giới công nghệ đã không còn thiếu chip cho các thiết bị như smartphone, máy tính bảng và máy tính...v...v.

Tình trạng thiếu chip toàn cầu đã chấm dứt, như được xác nhận bởi các báo cáo mới nhất. Mặc dù các tuyên bố có vẻ lạc quan nhưng thực tế tỷ lệ hoạt động giảm tại các xưởng đúc chip của Hàn Quốc như Samsung , DB Hitek, Key Foundry, Magnachip và SK Hynix System IC đã ngầm ủng hộ tuyên bố này. Ngành công nghiệp chip được cho là đang hướng tới một chuỗi cung ứng ổn định hơn.

 

Các nhà máy sản xuất chip của Hàn Quốc phải chịu tỷ lệ hoạt động thấp cho đến quý 2

Tình trạng thiếu chip toàn cầu , bắt đầu trong đại dịch, đã ảnh hưởng đến toàn thế giới. Việc giảm năng lực sản xuất và đồng thời tăng nhu cầu dẫn đến một cuộc khủng hoảng kéo dài trong một thời gian dài. Mặc dù các nhà sản xuất hoạt động gần như hết công suất để đáp ứng nhu cầu, cả giá cả và tính sẵn có của sản phẩm vẫn còn hạn chế.

 

Nhưng thời đại đó giờ đã kết thúc. Các báo cáo gần đây chỉ ra rằng nhiều nhà sản xuất ở Hàn Quốc hoạt động ở mức 60-70%. Chỉ có Samsung là ngoại lệ, hoạt động với 80% công suất.

Thật không may, tác động của lạm phát toàn cầu và nhu cầu đối với các sản phẩm CNTT giảm đã dẫn đến việc giảm cả giá và nhu cầu chip. Các công ty điện tử tiêu dùng cũng đang vật lộn với mức tồn kho cao. Điều này có nghĩa là trong năm 2023, giá smartphone có thể hạ nhiệt đáng kể.

 

Thật không may, tình trạng này dường như ảnh hưởng tiêu cực đến người tiêu dùng. Những người chỉ trả lương cao vài tháng trước do thiếu sản phẩm và hàng tồn kho giờ sẽ mua sản phẩm với giá thấp do chi phí gia tăng và lạm phát.

 

OPPO Reno 8T 5G sắp ra mắt tại Ấn Độ với giá khoảng 9,1 triệu

OPPO Reno 8T 5G dự kiến sẽ được ra mắt tại Ấn Độ trong tháng tới, đi kèm với RAM 8GB, bộ nhớ 256GB và chipset Qualcomm Snapdragon 695.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất