Trên tay Xiaomi 13 Pro, chiếc flagship với camera Leica mạnh nhất lịch sử rẻ ngang iPhone 13 Mini

Nam Quỳnh, 13/12/2022 10:00:00(GMT+7)
Trên tay Xiaomi 13 Pro, chiếc flagship với camera Leica mạnh nhất lịch sử rẻ ngang iPhone 13 Mini

(Techz.vn) Xiaomi 13 Pro đã chính thức được công bố với cấu hình mạnh mẽ nhờ chip Snapdragon 8 Gen 2 kèm theo camera Leica đầu tiên trong các dòng smartphone nhà Xiaomi.

Bắt đầu từ thiết kế, mặt lưng của Xiaomi 13 Pro được làm từ chất liệu da công nghệ nano, cho cảm giác sờ mềm tay và đường vân mịn, khả năng chống bám bẩn tốt. Khi chụp ngoài trời, công nghệ nano skin có khả năng chống lão hóa cực mạnh và chống mưa, dễ dàng lau chùi dù bị bám bẩn.

Xiaomi 13 Pro được trang bị màn hình 2K kích thước 6,73 inch và sử dụng chất liệu phát quang E6 giúp cải thiện đáng kể hiệu suất phát sáng. Ở ngoài trời, độ sáng toàn màn hình của Xiaomi 13 Pro có thể đạt tới 1200nit và độ sáng tối đa có thể lên tới 1900nit ... Ngay cả dưới ánh sáng mặt trời, nội dung trên màn hình vẫn có thể được phân biệt rõ ràng, thuận tiện cho việc chụp ảnh ngoài trời.

Điểm bán hàng lớn nhất của Xiaomi 13 Pro chính là việc nó sử dụng ba ống kính, bao phủ dải zoom quang 0,6x-3,2x. Xiaomi tiếp tục hợp tác với Leica.Chất lượng hình ảnh kép gốc của Leica khôi phục mối quan hệ sáng và tối thực sự của cảnh, mang lại tông màu ba chiều và màu sắc sống động.

Xiaomi 13 Pro sử dụng cảm biến Sony IMX989 1 inch giống như Ultra, sử dụng mảng pixel Quad-Bayer và các pixel hợp nhất đạt kích thước 3,2 micron chưa từng có.

Kiến trúc cơ bản của máy ảnh do Xiaomi tự phát triển "Bộ não hình ảnh Xiaomi" là trung tâm thuật toán của toàn bộ hệ thống hình ảnh. Dựa trên hiệu quả hoạt động mạnh mẽ và khả năng mở rộng, nó không chỉ có thể hỗ trợ chụp ảnh điện toán miền RAW mà còn sử dụng các đường ống điện toán song song để tăng đáng kể tốc độ chụp ảnh. Nó có thể sử dụng khả năng xử lý đồ họa không đồng nhất để thực hiện tính năng theo dõi vạn vật của CyberFocus.

Đối với cấu hình, Xiaomi 13 Pro sở hữu bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 hàng đầu của Qualcomm đi kèm RAM LPDDR5 lên tới 12GB và công nghệ lưu trữ UFS 4.0 256GB. Chính cấu hình này đã biến Xiaomi 13 Pro trở thành chiếc điện thoại có camera Leica mạnh nhất từ trước đến nay.

Đối với sạc, Xiaomi 13 Pro sở hữu pin 4.820mAh và công nghệ sạc nhanh với củ sạc kèm lên đến 120W. Máy cũng có chip bảo vệ sạc Surge G1 hỗ trợ sạc không dây 50W và sạc ngược không dây 10W.

 

Trên tay Xiaomi Sound Pro - loa thông minh giá rẻ bằng 1/3 HomePod nhà Apple

(Techz,vn) Xiaomi Sound Pro là mẫu loa thông minh với hệ thống âm thanh cao cấp nhưng đi kèm mức giá rẻ chỉ khoảng 3.5 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất