Xiaomi 12 sẽ là smartphone đầu tiên trên thế giới dùng 'siêu chip' Snapdragon 8 Gen1

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 01/12/2021 12:08:51(GMT+7)
Xiaomi 12 sẽ là smartphone đầu tiên trên thế giới dùng 'siêu chip' Snapdragon 8 Gen1

(Techz.vn) Tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon vào sáng nay (1/12), CEO Lei Jun của Xiaomi đã tham gia và chia sẻ những tin tức cực kỳ nóng hổi về chiếc smartphone đầu tiên dùng chip Snapdragon 8 Gen1.

Theo chia sẻ của ông Lei Jun, Xiaomi Mi 12 sẽ sớm ra mắt toàn cầu với tư cách là smartphone đầu tiên dùng nền tảng di động Snapdragon 8 5G thế hệ mới (Snapdragon 8 Gen1).

CEO của Xiaomi cho biết, công ty của ông đã làm việc với nhóm Qualcomm để tạo ra các sản phẩm chất lượng cao kể từ thế hệ đầu tiên của Xiaomi. Hiện tại, các trung tâm R&D chung đã được thành lập ở nhiều nơi để đẩy nhanh tiến độ hợp tác và hiệu quả của điều chỉnh.

Sau nhiều tháng làm việc chăm chỉ, Xiaomi Mi 12 sẽ là màn ra mắt thế giới của nền tảng di động Snapdragon 8 thế hệ mới.

Ông Lei Jun cho biết đây là con chip kỷ nguyên với kiến ​​trúc mười năm mới. Mi 12 cũng sẽ là chiếc điện thoại di động hàng đầu hội tụ công nghệ tiên tiến. Cả hai kết hợp sức mạnh để kích hoạt tiềm năng và mở ra kỷ nguyên di động mới Công nghệ.

Các quan chức của Xiaomi cũng tuyên bố rằng việc điều chỉnh chung trước vài tháng, đánh bóng nhiều lần, trải nghiệm cứng đầu.

Quay lại với bản thân con chip, Snapdragon 8 Gen1 được sản xuất trên quy trình 4nm của Samsung và CPU là Kryo 8 nhân 3.0GHz dựa trên Cortex-X2 + A710 + A510. Hiệu suất tăng 20%, mức tiêu thụ năng lượng là giảm tới 30% và hiệu suất GPU tăng 30%. Tiêu thụ năng lượng giảm 25% (một số trò chơi Vulan tăng 60%), hiệu suất tính toán AI tăng gấp 4 lần, ISP 3x18bit đầu tiên trên thế giới, hỗ trợ quay video 8K 30P HDR, tích hợp bộ lọc Leica, băng tần gốc X65 10 Gigabit 5G tích hợp, v.v.

Qualcomm cho biết lô thiết bị đầu cuối thương mại Snapdragon 8 Gen1 đầu tiên sẽ được phát hành vào cuối năm 2021. Rõ ràng là Xiaomi Mi 12, đã quyết định ra mắt lô đầu tiên, chắc chắn sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào thời điểm này. sẽ là vào khoảng tuần cuối cùng của tháng mười hai. 

 

Qualcomm chính thức ra mắt Snapdragon 8 Gen 1 - chipset di động cao cấp hàng đầu thế giới

(Techz.vn) Sau một thời gian dài chờ đợi, hôm nay Qualcomm đã chính thức ra mắt chipset di động cao cấp Snapdragon 8 Gen 1 thế hệ mới.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất