Samsung sẽ ra mắt cảm biến hình ảnh 'như mắt người' khiến nhiều ông lớn Android 'lo lắng'

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 07/12/2021 17:01:54(GMT+7)
Samsung sẽ ra mắt cảm biến hình ảnh 'như mắt người' khiến nhiều ông lớn Android 'lo lắng'

(Techz.vn) Lính vực chụp ảnh di động trong thời gian tới chắc chắn sẽ có biến động lớn khiến nhiều ông lớn Android phải lo lắng khi cảm biến hình ảnh mô phỏng mắt người của Samsung ra mắt.

Samsung được cho là đang nghiên cứu cảm biến máy ảnh ISOCELL đầu tiên của mình với mô hình màu RGBW, công ty đã xác nhận trong một hội thảo trên web do TECNO Mobile tổ chức. Cảm biến này được đặt tên là ISOCELL GWB và sẽ có độ phân giải 64MP, dập tắt những tin đồn trước đây về việc nó có độ phân giải 50MP.

ISOCELL GWB đã được trình bày bởi Phó chủ tịch kiêm Trưởng phòng R & D của Samsung Electronics Trung Quốc (thông qua SamMobile), người đã gọi nó là “cảm biến hình ảnh giống mắt người nhất”.  Điều này đã được thực hiện thông qua mẫu bộ lọc màu RGBW trong đó pixel trắng cải thiện độ nhạy sáng của cảm biến để có ảnh chụp thiếu sáng tốt hơn đồng thời tăng độ chính xác của màu sắc.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế, camera của điện thoại hiện không thể cho ra những bức ảnh giống hệt như những gì mắt người nhìn thấy.

Samsung được cho là đã hợp tác phát triển ISOCELL GWB với công ty điện thoại thông minh Trung Quốc TECNO Mobile, điều này đồng nghĩa cảm biến 'giống mắt người' sẽ xuất hiện trên điện thoại thông minh TECNO sớm nhất là vào năm sau. Tuy nhiên, nó sẽ không phải độc quyền đối với TECNO và các thương hiệu khác cũng có thể hưởng lợi từ cảm biến mới do Samsung phát triển.

Điều đó nói rằng, cảm biến RGBW 64MP không phải là cảm biến duy nhất mà Samsung đang phát triển hiện nay. Có tin đồn rằng giải pháp RGBW 50MP cũng được thiết lập để ra mắt vào năm sau sau khi GWB ra mắt.

ISOCELL GWB không thực sự phù hợp với các thông số kỹ thuật máy ảnh bị rò rỉ của dòng Galaxy S22 - S22 Ultra dự kiến ​​sẽ đi kèm với camera chính 108MP trong khi các mẫu S22 và S22 + tiêu chuẩn sẽ sử dụng cảm biến 50MP. Do đó, nhà vô địch 64MP của chúng ta có khả năng sẽ không ra mắt tại Galaxy Unpacked vào tháng Hai.

Đối với những ông lớn Android khác, việc Samsung ra mắt cảm biến giống mắt người hoàn toàn có thể là một tin không vui chút nào.

 

Hình ảnh Samsung Galaxy Tab S8, S8 Plus và S8 Ultra bị rò rỉ cùng thiết kế gây bất ngờ

(Techz.vn) Việc tạo ra thiết kế độc đáo cho một thiết bị công nghệ không hề đơn giản. Samsung là một trong số ít công ty không bị ảnh hưởng bởi đại dịch monobrow. Samsung khá nghiêm khắc trong việc thiết kế và không muốn trở nên giống như nhiều công ty Trung Quốc. Chẳng hạn như “phong trào” thiết kế tai thỏ. Cuối cùng, Samsung cũng phải “gục ngã” trước “sức hút” của tai thỏ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất