Hướng dẫn sử dụng giao diện ảnh trên bản cập nhật MIUI mới

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 01/12/2021 11:34:40(GMT+7)
Hướng dẫn sử dụng giao diện ảnh trên bản cập nhật MIUI mới

(Techz.vn) Mới đây giao diện ảnh mới trên MIUI của Xiaomi đã có sự thay đổi lột xác khiến không ít người dùng bất ngờ. Dưới đây là cách để bạn sử dụng giao diện mới này.

Mới đây, Xiaomi đã tung ra một bản cập nhật MIUI mới mang số hiệu 12.5.6 với một loạt thay đổi lớn. Trong số đó, thay đổi dễ nhìn thấy nhất chính là việc giao diện trình duyệt xem ảnh. Giao diện mới được đánh giá là sự học hỏi khá nhiều từ ứng dụng ảnh của Apple. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng nếu bạn cảm thấy bỡ ngỡ với nó.

1. Bản đồ ảnh dựa theo vị trí chụp

Một trong những cập nhật lớn nhất của ứng dụng chụp ảnh là việc hiển thị ảnh chụp dựa trên vị trí thực tế. Điều này sẽ giúp người dùng biết được ảnh chụp của mình ở đâu, có ích hơn trong việc ôn lại những kỉ niệm.

Các bước cụ thể là vào giao diện album bao gồm: Nhấp vào "album" ở trên cùng > sau đó nhấp vào ba chấm nhỏ ở góc trên bên phải và chọn album bản đồ để vào.

2. Chuyển nhanh nội dung hiển thị trên trang chủ

Các bước thao tác cụ thể là: nhập album, chọn ảnh rồi nhấp vào ‘tất cả’ và ‘máy ảnh’ bên dưới để dùng thử. Đã thêm điều khiển chuyển đổi nhanh cho trang ảnh, bạn có thể chọn hiển thị tất cả ảnh hay chỉ ảnh được chụp bởi máy ảnh trên trang đầu tiên của album.

Cách làm này sẽ có lợi trong việc sắp xếp và quản lý ảnh cũng như loại bỏ những bức ảnh không cần thiết sau một thời gian.

3. Thu - phóng ảnh theo thời gian bằng hai ngón tay

Phóng to, thu nhỏ để hiện thị ảnh theo thời gian điều này sẽ giúp bạn xem và quản lý ảnh theo thời gian một cách trực quan hơn.

Bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ xem tháng và chế độ xem năm. Phóng to hai ngón tay, bạn có thể xem kỹ từng bức ảnh. Sử dụng hai ngón tay để thu nhỏ, bạn có thể xem tất cả các bức ảnh trong nháy mắt.

 

MIUI 13 sẽ được cài đặt sẵn trên dòng Redmi K50 mới

(Techz.vn) Xiaomi dự kiến ​​sẽ ra mắt MIUI 13 vào cuối năm nay, có thể là cùng với dòng máy hàng đầu Xiaomi 12. Các báo cáo mới nhất cho biết phiên bản này cũng sẽ được cài đặt sẵn trong tất cả các điện thoại thông minh Redmi K50.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất