Smart Phone - Điện thoại

Đối thủ giá rẻ của Galaxy Z Fold3 ra mắt: Thiết kế long lanh, công nghệ ngập tràn, giá từ 27.8 triệu

Đối thủ giá rẻ của Galaxy Z Fold3 ra mắt: Thiết kế long lanh, công nghệ ngập tràn, giá từ 27.8 triệu

Hôm nay, tại "Hội nghị công nghệ tương lai OPPO 2021" tại Thâm Quyến, OPPO đã chính thức trình làng chiếc điện thoại di động màn hình gập OPPO Find N. Đây là mẫu điện thoại gập đầu tiên của OPPO và không cần nói cũng biết nó sẽ trở thành đối thủ sừng sỏ của Samsung Galaxy Z Fold3.

Màn hình gập không nhăn của OPPO Find N

OPPO Find N áp dụng hình thức gập trong. Màn hình thứ nhất ở bên ngoài sử dụng tấm nền OLED, kích thước 5,49 inch, tỷ lệ 18: 9, có thể thao tác bằng một tay. Trong khi đó màn hình chính gập vào trong có kích thước  7,1 inch, tỷ lệ 8,4: 9. Đáng chú ý, nó chính là màn hình Samsung E5, hỗ trợ Brush cao 120Hz và tốc độ làm mới thích ứng theo công nghệ LTPO.

OPPO gọi thiết kế này là "tỷ lệ gập vàng", tính đến trải nghiệm sử dụng cả màn hình trong và ngoài. Cả màn hình nhỏ bên ngoài và màn hình lớn bên trong đều có thể được sử dụng như màn hình chính.

OPPO kiểm soát trọng lượng của chiếc máy mới ở mức 275 gram. Cả màn hình bên ngoài và mặt sau đều áp dụng thiết kế bề mặt cong 3D siêu nhỏ.

Một trong những vấn đề lớn của điện thoại di động màn hình gập là vấn đề nếp nhăn trên màn hình. OPPO đã sử dụng bản lề dọc ngụy trang do Seiko tự phát triển.

Loại bản lề này khác với cách gập đôi truyền thống, OPPO chọn cách gập màn hình thành hình giọt nước để loại bỏ nếp nhăn. OPPO đã mất 4 năm để phát triển công nghệ bản lề và có đến có 125 công nghệ đã được cấp bằng sáng chế, 136 bộ phận và độ chính xác xử lý là 0,01mm, không chỉ giảm các nếp nhăn mà còn đảm bảo độ khít khi gập lại.

Sức mạnh phần cứng sơ bộ của OPPO Find N

OPPO cũng sở hữu sức mạnh ngang ngửa đối thủ Galaxy Z Fold 3 gồm bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 888, RAM chuẩn LPDDR5 và bộ nhớ flash UFS 3.1.

Về khả năng quay chụp, OPPO Find N có camera chính IMX766 50 megapixel ở phía sau, ống kính góc siêu rộng 16 megapixel và ống kính tele 13 megapixel hỗ trợ zoom quang học 2x. Ống kính phía trước của màn hình trong và ngoài là 32 triệu điểm ảnh.

Giá bán OPPO Find N

Về giá bán, OPPO Find N bản RAM 8GB + 256GB bộ nhớ có giá khởi điểm 7.699 NDT (khoảng 27.8 triệu đồng) trong khi đó Phiên bản 12GB RAM + 512GB bộ nhớ có giá 8.999 NDT (khoảng 32.5 triệu đồng).

Như vậy nhìn vào giá bán, OPPO Find N hoàn toàn có thể cạnh tranh với chiếc điện thoại gập hàng đầu thị trường là Galaxy Z Fold 3 của Samsung. Hãy cùng chờ đợi những đánh giá về OPPO Find N.

 

Oppo trình làng bộ vi xử lý NPU hình ảnh chuyên dụng 6nm đầu tiên mang tên MariSilicon X

(Techz.vn) OPPO Global chính thức giới thiệu Bộ vi xử lý hình ảnh NPU chuyên dụng đầu tiên do hãng tự thiết kế và phát triển - MariSilicon X.