Đánh giá camera Coolpad Cool 20 Pro: Kẻ mới nổi khiến 'vua 5G giá rẻ' Redmi Note 11 thực sự lo lắng

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 20/12/2021 16:32:05(GMT+7)
Đánh giá camera Coolpad Cool 20 Pro: Kẻ mới nổi khiến 'vua 5G giá rẻ' Redmi Note 11 thực sự lo lắng

(Techz.vn) Coolpad Cool 20 Pro không chỉ sở hữu phần cứng nổi bật so với giá bán mà còn mang trong mình hệ thống camera có thể cạnh tranh ngang ngửa cùng vua 5G giá rẻ Redmi Note 11.

Coolpad COOL 20 Pro được giới thiệu hồi đầu tháng này đánh vào phân khúc smartphone 5G giá rẻ. Với giá bán cho bản 6GB + 128GB từ 1,799 NDT (6.4 triệu đồng) người dùng sẽ có một smartphone 5G với chip MediaTek Dimensity 900 5G kèm khả năng mở rộng RAM ảo thêm tới 5GB. Vì vậy, Coolpad COOL 20 Pro là một đối thủ xứng tầm của Redmi Note 11 Pro+

Xem đánh giá hiệu năng tổng quát Coolpad COOL 20 Pro tại đây

Nhưng không chỉ cạnh tranh về giá và phần cứng với Redmi Note 11 Pro+, Coolpad COOL 20 Pro cũng đi kèm khả năng chụp ảnh khá hấp dẫn.

Coolpad COOL 20 Pro được trang bị giải pháp ba camera gắn phía sau gồm camera chính 50 triệu + góc siêu rộng 8 triệu + ống kính macro 2 triệu và áp dụng thuật toán camera tùy chỉnh của ArcSoft để hỗ trợ chụp cảnh đêm và các chức năng khác.

Ở những cảnh ngoài trời ban ngày với ánh sáng tốt, cho dù đó là màu sắc của bầu trời, các chi tiết của tòa nhà, mức độ cây cỏ, Coolpad COOL 20 Pro có thể được thể hiện rất tốt. Về điểm này, có thể khẳng định camera của Coolpad COOL 20 Pro thiên về độ trung thực tình trạng đẩy sáng hay đẩy màu trời quá xanh không xảy ra.

Ngay cả khi phóng to hai lần, các ngôi nhà ở phía xa vẫn được xác định rõ và các biển tên vẫn rõ ràng, chứng tỏ độ phân giải khi lấy nét của camera vẫn tốt.

Ảnh chụp bằng camera chính
Ảnh chụp bằng camera góc rộng

Việc trang bị ống kính góc siêu rộng có thể giúp người dùng chụp những cảnh lớn tốt hơn, các chi tiết sáng tối cũng có thể được hiển thị rất tốt thậm chí màu sắc còn có phần sống động hơn so với camera chính.

Khi chụp ảnh ở trong nhà, Coolpad COOL 20 Pro vẫn có khả năng kiểm soát điểm sáng và hiệu suất chi tiết tốt.

Chụp đêm: Chế độ tự động
Chụp đêm với chế độ đêm được bật
Camera góc rộng: Chế độ chụp tự động
Ống kính góc rộng chế độ chụp đêm bật

Trong cảnh đêm có ánh sáng phức tạp, hiệu ứng của chế độ tự động tương đối thuần túy, không có vấn đề chói sáng hoặc bóng mờ quá nghiêm trọng, nhưng vẫn có nhiều điểm bị nhòe. Việc sử dụng chế độ cảnh đêm của Rainbow Soft có thể kiểm soát các điểm sáng và tăng cường chi tiết của các phần tối.

Nhìn chung dù là một chiếc smartphone giá rẻ, nhưng COOL 20 Pro thực sự khiến giới công nghệ và người dùng khá bất ngờ với những gì mà nó làm được. Điều này là dấu hiệu tốt cho sự trở lại của Coolpad.

 

Đánh giá COOL 20 Pro 5G: 'Tuyệt tác nghe nhìn' phân khúc giá rẻ, kẻ thách thức Redmi Note 11 Pro 5G

(Techz.vn) CoolPad mới đây đã ra mắt chiếc COOL 20 Pro - một chiếc smartphone giá rẻ đối địch Xiaomi Redmi note 11 đi kèm phần cứng mạnh mẽ tập trung vào khả năng giải trí và nghe nhìn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất