Tất cả iPhone 14 sẽ có màn hình 120Hz, giá dự kiến không đắt hơn khiến người dùng thích thú

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 15/01/2022 09:48:34(GMT+7)
Tất cả iPhone 14 sẽ có màn hình 120Hz, giá dự kiến không đắt hơn khiến người dùng thích thú

(Techz.vn) Theo những thông tin rò rỉ mới nhất, iPhone 14 sẽ có nâng cấp lớn về màn hình nhưng giá sẽ không thay đổi là một tin tốt cho người dùng.

Gia đình iPhone 14 sắp tới của Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu và bao gồm bốn mẫu: iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. iPhone Mini sẽ không xuất hiện trở lại do doanh số thấp của iPhone 12/13 mini. Điều khiến nhiều người dùng chú ý gần đây chính là tin iPhone 14 sẽ có nâng cấp lớn về màn hình.

iPhone 14 có màn hình 120Hz

Theo một ghi chú nghiên cứu của nhà phân tích Jeff Pu cho Haitong International Securities, năm nay Apple sẽ làm cho các mẫu iPhone Pro và iPhone thường giống nhau hơn nhiều so với trước đây khi nói đến màn hình và dung lượng bộ nhớ trong.

Cụ thể, tất cả bốn mẫu iPhone 14 được cho là có màn hình 120 Hz, không chỉ hai thiết bị Pro (như trường hợp hiện tại của thế hệ iPhone 13). Điều này sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm hình ảnh hấp dẫn hơn, đặc biệt là với các "game thủ".

iPhone 14 sẽ có RAM như nhau

Không chỉ vậy, cả 4 mẫu iPhone 14 cũng sẽ có dung lượng RAM chính xác như nhau là 6GB. Điều này cũng trái ngược với tình hình hiện tại, khi iPhone 13 mini và iPhone 13 có RAM 4GB, trong khi Pro và Pro Max có RAM 6GB.

Trước đây, Jeff Pu cho biết iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ tăng RAM lên đến 8GB, nhưng rõ ràng điều đó không còn xảy ra nữa. Một cuộc "kiểm tra chuỗi cung ứng" cho thấy rằng việc cân nhắc chi phí là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi trong chiến lược. Việc tăng giá cao có thể khiến Apple đánh mất khách hàng vao tay các đối thủ Android vốn đang đi trước Apple trong một số công nghệ như màn hình 120Hz, màn hình đục lỗ..v..v. 

Như vậy giờ này sang năm, giá iPhone 14 có thể sẽ như năm nay. Ví dụ iPhone 13 Pro Max bản 128 GB hiện đang được bán ở Việt Nam với giá từ 31 triệu đồng.

Giới công nghệ nhận định, giá bán iPhone 14 vẫn sẽ duy trì như những gì iPhone 13 đang thể hiện. Rõ ràng là một tin vui cho người dùng.

Jeff Pu cũng cho biế một điểm quan trọng nữa là những chiếc iPhone 14 Pro sẽ có dung lượng bộ nhớ thấp nhất từ 256GB. Trong khi những mẫu iPhone 14 thường sẽ ừ 64GB. Nhiều tin đồn cũng cho rằng các mẫu Pro cũng sẽ đi kèm với camera chính 48 MP.

Tạm kết

Vẫn còn khá sớm trong chu kỳ tin đồn iPhone 14, vì vậy người dùng chưa nên vội coi bất kỳ điều gì trong số này là điều hiển nhiên. Có rất nhiều thời gian để những tin đồn khác chứng thực hoặc thách thức những tuyên bố này. Trong lúc đó, iPhone 13 hay iPhone 13 Pro hiện vẫn rất hấp dẫn, vì vậy, đừng chờ đợi iPhone 14 vào lúc này mà hãy mua ngay iPhone 13 khi có điều kiện.

 

iPhone 14 Pro sẽ được nâng cấp camera, độ phân giải cao nhất từ trước tới nay

(Techz.vn) Theo báo cáo mới nhất, iPhone 14 Pro sẽ được nâng cấp về thông số camera sau lên 48MP.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất