Công nghệ Pixelworks của OnePlus 10 có gì hay mà khiến iPhone 13 'phát sốt'

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 14/01/2022 09:20:56(GMT+7)
Công nghệ Pixelworks của OnePlus 10 có gì hay mà khiến iPhone 13 'phát sốt'

(Techz.vn) OnePlus đã chính thức phát hành OnePlus 10 - chiếc flasgship hội tụ nhiều ưu điểm. Đặc biệt với công nghệ hình ảnh của Pixelworks, OnePlus 10 Pro hứa hẹn sẽ trở thành trở thủ đắc lực cho những người đam mê nhiếp ảnh và khiến iPhone 13 phải sợ hãi.

Là chiếc điện thoại tiên phong về tốc độ làm tươi màu cao, OnePlus 10 Pro đã kế thừa truyền thống màn hình chất lượng cực cao trong những năm gần đây. OnePlus 10 Pro sử dụng màn hình cao cấp nhất của Samsung, với độ phân giải siêu rõ nét 2K +, tốc độ làm mới màn hình thích ứng 120Hz LTPO và gốc 10 -bit màu, giá trị đỉnh 1300 nits, chứng nhận HDR10 + và tốc độ lấy mẫu cảm ứng cực đại 1000Hz, mang lại hiệu ứng hiển thị rất tốt.

Điều đáng nói là Pixelworks, nhà cung cấp giải pháp xử lý video và hiển thị sáng tạo hàng đầu, cũng cung cấp giải pháp hình ảnh Pixelworks Pro Software cho OnePlus 10 Pro.

Sự hợp tác này sẽ cung cấp cho người dùng những video và hình ảnh với màu sắc trung thực, đem lại sự sự thoải mái khi sử dụng trong các môi trường và trải nghiệm xem khác nhau.
Pixelworks cho biết giải pháp trực quan Pixelworks Pro Software mang đến các khả năng hiển thị sau cho OnePlus 10 Pro:

Độ chính xác màu tuyệt đối

Mỗi màn hình của điện thoại thông minh OnePlus 10 Pro đều được hiệu chuẩn tại nhà máy bằng công nghệ hiệu chuẩn màn hình đã được cấp bằng sáng chế của Pixelworks với Delta E trung bình (thước đo độ chính xác của màu sắc) nhỏ hơn 1, có nghĩa là mắt người không thể cảm nhận được bất kỳ sai lệch nào về màu sắc.

Hiệu chỉnh độ sáng chuyên nghiệp

Công nghệ Hiệu chỉnh độ sáng của Pixelworks duy trì giá trị gamma là 2,2 ở các chế độ màu khác nhau (màn hình có giá trị gamma là 2,2 tạo ra màu gần như tối ưu và được sử dụng làm tiêu chuẩn cho các chuyên gia đồ họa và video) để giữ cho màu sắc mà chúng ta nhìn thấy trên các thiết bị gần giống nhất với màu sắc nhìn thấy trong thế giới thực.

Đồng thời, dưới ánh sáng nền có độ sáng thấp, công nghệ hiển thị của Pixelworks cũng có thể điều chỉnh một cách thích ứng đường cong gamma để bù sáng cho màn hình, từ đó đảm bảo màu sắc hình ảnh trên mỗi chiếc điện thoại OnePlus 10Pro đều được thể hiện trung thực.

Hiệu chỉnh màu thông minh xung quanh

Pixelworks có thể kết nối với 3D LUT để hiệu chỉnh màu chính xác, từ gamma đơn giản, dải màu và lỗi theo dõi, đến sửa các thuộc tính phi tuyến tính nâng cao, nhiễu xuyên âm, màu sắc, độ bão hòa, độ sáng và điều khiển không gian màu âm thanh nổi đầy đủ.

Dù ở trong môi trường có độ sáng thấp hay độ sáng cao, nội dung hiển thị trên màn hình luôn đầy đủ màu sắc, nhất quán và tạo cảm giác thoải mái.

OnePlus 10 Pro được trang bị nền tảng Snapdragon 8 hàng đầu thế hệ mới mạnh mẽ nhất của Android, với + bộ nhớ flash siêu nhanh LPDDR5 + UFS3.1, kết hợp thành tam giác sắt hiệu năng mạnh nhất và cũng mang đến hệ thống làm mát mạnh nhất của thương hiệu cho đến nay, với tấm ngâm VC, tấm graphit đồng, tấm graphit, silica gel tản nhiệt, khung kim loại và năm vật liệu tản nhiệt khác, để hiệu suất đầu ra bền hơn.

 

OnePlus 10 Pro chính thức lộ diện: Có sạc nhanh 80W, giá rẻ như bốn chiếc Nokia G50

(Techz.vn) Hôm nay toàn bộ thông sỗ kỹ thuật của OnePlus 10 Pro đã chính thức xuất hiện cho thấy nó là một chiếc flagship giá rẻ hấp dẫn tương đương với khoảng 4 chiếc Nokia G50.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất