Smart Phone - Điện thoại

Samsung sắp dừng hỗ trợ Galaxy Fold phiên bản đầu tiên

Samsung sắp dừng hỗ trợ Galaxy Fold phiên bản đầu tiên

Sau 4 năm cập nhật, Samsung đã chính thức ngừng hỗ trợ phần mềm cho chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của mình, Galaxy Fold . Quyết định của công ty không có gì đáng ngạc nhiên vì Fold hiện đã được 4 năm tuổi và đã được thay thế bởi một số mẫu mới hơn.

galaxy-fold-1st-gen-2-1699432830.jpg
 

Dù đã cũ nhưng Galaxy Fold vẫn là một thiết bị hữu dụng và nhiều người dùng vẫn có thể chọn tiếp tục sử dụng nó. Tuy nhiên, khi ngừng hỗ trợ phần mềm, người dùng sẽ không còn nhận được bất kỳ bản cập nhật bảo mật hay tính năng mới nào cho điện thoại nữa. Điều này có thể khiến điện thoại dễ bị khai thác bảo mật và khiến điện thoại không tương thích với các ứng dụng và dịch vụ mới hơn.

Lần ra mắt đầu tiên của Galaxy Fold vào năm 2019 đã gặp phải vấn đề về thiết kế khiến Samsung phải trì hoãn việc phát hành. Bất chấp những trở ngại này, thiết bị này cuối cùng đã được tung ra thị trường, nhưng mức giá cao và số lượng có hạn đã cản trở việc áp dụng rộng rãi nó.

galaxy-fold-1st-gen-1-1699432830.jpg
 

Samsung cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho Galaxy Fold cho đến gần đây. Tuy nhiên, với việc phát hành bản vá bảo mật tháng 11 năm 2023, Galaxy Fold đã bị loại khỏi danh sách các thiết bị được hỗ trợ của Samsung.

Đối với những người vẫn sở hữu Galaxy Fold, đã đến lúc bắt đầu nghĩ đến việc nâng cấp lên mẫu máy mới hơn. Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Fold 5 đều là những lựa chọn tuyệt vời và chúng mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn đáng kể so với Fold ban đầu.

 

Tin công nghệ trưa 6/11: POCO C65 ra mắt, Vivo X100 lộ diện, iPhone 14 Pro giảm sâu, Galaxy S22 Plus rẻ hơn iPhone 13

Cập nhật tin công nghệ hot trưa 6/11: Vua Android giá rẻ ra mắt: Màn to chặt đẹp iPhone 15 Pro Max; Đại kình địch iPhone 15 Pro Max lộ diện ảnh thực tế; Giá iPhone 14 Pro Max rẻ sập sàn đầu tháng 11; Giá đập hộp iPhone 14 Pro giảm mạnh, xịn sò chẳng kém iPhone 14 Pro Max; Chiếc Samsung Galaxy S22 Plus màn to pin trâu giảm sâu, giá rẻ hơn iPhone 13.