Đánh giá camera Vivo X100 Pro, quái vật nhiếp ảnh mới làng Android với khả năng chụp đêm cực mạnh

Nam Quỳnh, 19/11/2023 08:06:06(GMT+7)
Đánh giá camera Vivo X100 Pro, quái vật nhiếp ảnh mới làng Android với khả năng chụp đêm cực mạnh

Vivo X100 Pro sở hữu hệ thống ống kính rát mạnh với khả năng cho ra những bức ảnh ấn tượng với nhiều góc chụp khác nhau.

vivo X100 Pro là chiếc smartphone mạnh nhất đến từ thế giới Android hiện nay có thể cạnh tranh với Galaxy S23 Ultra về khả năng chụp hình. Điều này đến từ việc nó trang bị hệ thống phần cứng rất mạnh.

 

Trong đó, camera chính của vivo X100 Pro sử dụng cảm biến Sony IMX989 với kích thước 1/0,98 inch trong đó kích thước pixel đơn là 1,6μm. Có thể kích lên để đạt được pixel siêu lớn tương đương 3,2μm, khẩu độ F1 .75, tiêu cự tương đương 23mm.

Ống kính tele cũng sử dụng OV64B 50MP, 1/2 inch, với đầu ra thực tế là 1/2,51 inch. Ống kính này sử dụng nhóm ống kính nổi Zeiss lần đầu tiên, giúp ống kính tele này có khả năng chụp macro. Ống kính tele kính tiềm vọng vivo X90 Pro+ tăng lượng ánh sáng thu vào lên 97%.

 

Ống kính tele này có tiêu cự tương đương 100mm, đạt zoom quang 4,3x so với camera chính, có thể zoom siêu nét lên tới 100x Zeiss và hỗ trợ ổn định hình ảnh quang học OIS.

Ống kính góc siêu rộng của X100 Pro sử dụng cảm biến Samsung S5KJN1 50 megapixel, cảm biến quang 1/2,76 inch, khẩu độ f/2.0 và tiêu cự tương đương 15mm.

Ảnh từ camera chính

 
 
 

Camera chính của vivo X100 Pro tận dụng cảm biến Sony IMX989 với độ nét cao và màu sắc ổn định. Tuy nhiên vẫn có một chút nhợt nhạt. Đổi lại trong điều kiện ánh sáng cực đoan như hoàng hôn máy vẫn xử lý đủ tốt để cho ra bức ảnh không bị mất cân bằng trắng hoặc bị sạn nhiễu.

Ảnh từ camera tele

 
 
 
 
 

Ống kính siêu tele APO của vivo X100 Pro có khả năng zoom quang 4,3x và độ phân giải siêu cao 50 MP. Chất lượng hình ảnh trong trẻo và sắc nét, ngay cả khi chụp các tòa nhà vào buổi tối. Các pixel thu được ánh sáng tốt và rõ cả những khu vực ảnh xa. Tuy nhiên màu sắc của ảnh vẫn là điểm yếu khi không quá rực rỡ.

Ảnh từ camera siêu rộng

 
 
 

Ống kính góc siêu rộng của vivo X100 Pro tương đương tiêu cự 15mm. Vì là ống kính phụ nên nó không thể có dải động tốt như camera chính hay camera tele. Tuy nhiên khả năng chụp trong điều kiện đủ sáng khá ổn với độ nét vừa phải, không bị méo ảnh ở góc vốn là vấn đề không ít smartphone gặp phải.

Ảnh chụp đêm

 
 
 
 
 

Chụp đêm thực sự là thế mạnh của vivo X100 Pro. Máy lấy sáng khá tốt với cả ba ống kính. Tất nhiên ống kính chính vẫn mang đến chất lượng tốt nhất trong khi ống kính siêu rộng cũng tốt đến ngạc nhiên. Tất nhiên ảnh vẫn có sạn nhiễu ở các góc xa. Lớp phủ Zeiss T* của máy mang đến khả năng giảm chói lóa rất tốt trong các bối cảnh có nguồn sáng quá mạnh.

Ảnh chụp Macro

 
 
 

Tiêu cự 100mm trên ống kính tele cho phép vivo X100 pro có thể chụp được những vật nhỏ với góc chụp khó. Chất lượng hình ảnh tương đối tốt và tạo cảm giác chuyên nghiệp.

 

Mở hộp Vivo X100 Pro, thiết kế cực bắt mắt, mạnh hơn Galaxy S23 Ultra giá bán chỉ từ 16.7 triệu đồng

Vivo X100 Pro được đánh giá là một trong những smartphone cao cấp nổi bật nhất hiện nay có thể canh tranh mạnh mẽ với iPhone 15 Pro Max hay Galaxy S23 Ultra.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất