Tiết lộ sức mạnh 'ấn tượng' của chip Exynos 2200 hứa hẹn sẽ cạnh tranh 'sòng phẳng' cùng Apple

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 12/11/2021 15:01:02(GMT+7)
Tiết lộ sức mạnh 'ấn tượng' của chip Exynos 2200 hứa hẹn sẽ cạnh tranh 'sòng phẳng' cùng Apple

(Techz.vn) Hôm nay con chip vi xử lý cho smartphone Exynos 2200 đã hé lộ lần đầu về sức mạnh đáng gờm nhằm đối phó với sức mạnh của chip A15 Bionic.

Sự ra mắt của Exynos 2200 sẽ là một sự kiện lớn đối với đồ họa trên điện thoại thông minh bởi nó sẽ có hiệu năng vô cùng ấn tượng. Theo những tin tức mới nhất GPU của chip Exynos 220 sẽ dựa trên kiến ​​trúc RDNA 2 của AMD được sử dụng trong APU, card đồ họa và ( ở dạng sửa đổi) vốn dùng trên PlayStation 5 và Xbox One Series.

Câu hỏi lớn nhất là kiến ​​trúc dùng trên xử lý đồ họa của những cỗ máy chơi game hàng đầu sẽ bị hạn chế như thế nào khi sử dụng trên smartphone? Các con số chia sẻ của Leakster @FrontTron cho thấy mức tăng hiệu suất rất cao so với Exynos 2100 hiện tại.

Hiệu suất cao nhất sẽ cải thiện 31-34% trong khi hiệu suất duy trì sẽ tăng 17-20%. Lưu ý rằng những con số này dựa trên phần cứng và phần mềm trước khi phát hành và có thể khác đối với sản phẩm cuối cùng.

Thật khó để nói GPU Exynos 2200 sẽ so sánh như thế nào với Adreno bên trong Snapdragon 898. Exynos được kỳ vọng sẽ đi trước một bước so với Snapdragon 888 sắp ra mắt.

Thông thường vi xử lý đồ họa của AMD mà Exynos sử dụng sẽ cung cấp một số tính năng độc đáo như dò tia, vì vậy hiệu suất thô không nói lên toàn bộ câu chuyện. Tính năng dò tia hiện là tiêu chuẩn trong các trò chơi PC và console cao cấp. Tính năng này sẽ mang lại những hình ảnh sống động hơn do đó, bất cứ smartphone nào của Samsung mang trong mình Exynos 2200 sẽ đều có tiềm năng về chất lượng đồ họa ấn tượng để cạnh tranh cùng đối thủ lớn Apple.

 

Samsung: Không có chipset Exynos mới vào ngày 19 tháng 11

(Techz.vn) Tài khoản Instagram của Samsung Exynos đã đăng một số đoạn teaser gợi ý vào ngày hôm qua, khiến mọi người tin rằng tiết lộ lớn vào ngày 19 tháng 11 sẽ là một màn ra mắt Exynos mới.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất