Smart Phone - Điện thoại

Đánh giá tông đơ điện Xiaomi Mijia LFQ02KL: Dễ dùng, nhiều tính năng hay, hữu ích trong mùa dịch

Đánh giá tông đơ điện Xiaomi Mijia LFQ02KL: Dễ dùng, nhiều tính năng hay, hữu ích trong mùa dịch

Trong bối cảnh mùa dịch như hiện nay, việc hạn chế tiếp xúc khi không cần thiết là điều nên làm. Tuy nhiên, một số nhu cầu cần thiết như cắt tóc bắt buộc chúng ta phải ra hàng bởi cần dụng cụ chuyên biệt mới có thể làm được.

Sau khi tìm hiểu, mình phát hiện ra Xiaomi Mijia LFQ02KL - một chiếc tông đơ điện đơn giản có thể giúp mình cắt tóc tại nhà với một số kiểu đơn giản. Nếu các bạn quan tâm thì mình mua sản phẩm này tại cửa hàng TCS với giá 489 nghìn đồng. Hãy cùng mình đi sâu vào đánh chi tiết sản phẩm.

Khả năng tạo kiểu linh hoạt với 5 mức cắt theo độ dài

Điểm đầu tiên khiến mình ấn tượng ở chiếc tông đơ điện này chính là khả năng điều chỉnh linh hoạt chiều dài khi cắt. Xiaomi Mijia LFQ02K có 5 mức cắt khác nhau lần lượt là 0.5mm ; 0.8mm; 1.1mm; 1.4mm; 1.7mm với núm vặn điều chỉnh tiện lợi.

Nhờ đó, mình có thể tự ‘húi’ tóc mà không sợ bị quá ngắn hay quá dài. Tất nhiên đối với nhiều kiểu tóc cầu kì, máy sẽ không thể đáp ứng nhưng nếu bạn muốn cắt những kiểu tóc thông thường khác như under-cut, mullet hay đơn giản là tỉa cho tóc ngắn bớt, Mijia LFQ02K sẽ đáp ứng rất tốt.

Dễ dàng sử dụng với 14 kích thước lược định vị

Mijia LFQ02K đi kèm với lược định vị gồm 14 cấp tùy chỉnh. Đây là tính năng đơn giản hóa việc cắt tóc rất nhiều. Hiểu một cách đơn giản, lược định vị giúp mình đưa phần tóc muốn cắt vào một khung định vị bởi chiếc lược rồi mới cắt. Nguy cơ cắt quá đà hay cắt quá sát sẽ không xảy ra. Máy đi kèm trong hộp là ba chiếc lược điều chỉnh bao gồm:

  • Lược tỉa mỏng giúp cắt sát nhất
  • Lược định vị 3 - 21 mm gồm các mức: 3/6/9/12/15/18/21 mm
  • Lược định vị 23 - 41 mm gồm các mức 23/26/29/32/35/38/41 mm

Ba mức cắt này sẽ mang đến khả năng cắt cực kỳ đa dạng tải nhiều lớp tóc khác nhau từ ngắn cho đến dài.Trong đó, hai chiếc lược định vị dài nhất có thể phù hợp để tỉa cả ngọn tóc cho chị em muốn loại bỏ ngọn tóc bị xơ.

Đầu cắt sắc bén an toàn, động cơ ít tiếng ồn

Một trong những vấn đề mình quan tâm khi mua tông đơ tự cắt tóc là mức độ sắc bén và an toàn của phần đầu cắt. Mình khá sợ bị trầy, xước da. Rất may Mijia LFQ02K sử dụng đầu cắt bằng gốm tráng Titan cao cấp và được bo tròn góc nên nó mang lại khả năng cắt rất sắc bén nhưng an toàn và phù hợp với mọi thành viên trong gia đình. Lưỡi có thể cắt được hầu hết mọi loại tóc mà không gây ra bất cứ khó khăn nào. 

Trong quá trình sử dụng tông đơ Mijia LFQ02K, mình nhận thấy mức độ ồn của máy khá thấp. Nó chỉ phát ra tiếng “rè rè” nhỏ. Vừa dùng, mình vẫn có thể vừa nói chuyện bình thường với người khác. 

Thời lượng pin dài có thể vừa dùng vừa sạc

Mijia LFQ02K có thể hoạt động rất linh hoạt nhờ pin sạc. Không bị vướng dây nên mình có thể thoảng mái đưa tông đơ để cắt theo mọi góc.

Theo nhà sản xuất, bên trong thân máy là viên pin 2200 mAh tương đương với 180 phút sử dụng. Thực tế là mỗi lần cắt mình chỉ tốn khoảng 15 - 20 phút nên việc sạc pin hầu như mình không phải quan tâm đến. 

Ngay cả khi hết pin hoặc pin yếu, máy cũng có thể vừa sạc vừa dùng giúp mình tiết kiệm kha khá thời gian. Máy sử dụng sạc USB-C dễ dàng tương thích cùng với các loại sạc điện thoại.

Hỗ trợ thông minh, chống nước tốt

Đối với những loại tông đơ thường, người dùng sẽ hầu như khó biết khi nào nên bảo dưỡng. Tuy nhiên với Mijia LFQ02K nó có chế độ tự động nhắc nhở người dùng khi nào nên tra thêm dầu để máy hoạt động trơn tru. Điều này thực sự ổn với người dùng không chuyên như mình.

Cùng với đó, chiếc tông đơ này cũng đi kèm khả năng chống nước IPX7 cho phép mình xả nước để rửa máy nhằm vệ sinh tốt và sạch sẽ hơn.

Đồ đi kèm siêu đầy đủ

Mijia LFQ02K được đặt trong một chiếc hộp đựng tiêu chuẩn bao gồm thân máy, các đầu lược định vị, dây sạc, kẹp tóc, áo choàng, chổi vệ sinh, dầu tra và cục mút phủi tóc dăm. Mình không phải mua thêm bất cứ thứ gì để có thể bắt tay vào cắt tóc.

Tạm kết

Về cơ bản, Mijia LFQ02K khiến mình rất hài lòng với những gì mà nó mang lại ở mức giá 489 nghìn đồng. Về cơ bản, chiếc tông đơ này có thể giúp mình dễ dàng cắt tóc tại nhà mà không phải ra hàng nhờ các tính năng hỗ trợ tối đa và sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Tất nhiên nó khó có thể giúp tạo ra những kiểu tóc phức tạp nhưng ít nhất với người dùng không chuyên như mình, Mijia LFQ02K khá dễ để sử dụng cho những kiểu cắt cơ bản, không cần đến tay nghề chuyên nghiệp.

 

Xiaomi ra mắt Thiết bị An ninh thông minh Mi Home: Xoay 360 độ, nhiều tính năng nâng cấp, giá cực rẻ

(Techz.vn) Mặc dù có mức giá khá rẻ nhưng thiết bị an ninh thông minh Mi Home 360o 1080P mới được trang bị rất nhiều tính năng cao cấp.