Apple phát hành iPadOS 16, có ứng dụng thời tiết, sửa lỗi trên iPad

Nam Quỳnh, 25/10/2022 11:35:56(GMT+7)
Apple phát hành iPadOS 16, có ứng dụng thời tiết, sửa lỗi trên iPad

(Techz.vn) iPadOS 16 đã chính thức được công bố hôm nay với việc bổ sung thêm một loạt các tính năng mới trên iPad như có thêm ứng dụng thời tiết, trình quản lý đa cửa sổ..v...v.

Cách đây vài tuần, Apple đã công bố iPadOS 16 mới nhất cùng với iOS 16 và các phiên bản mới hơn của hệ điều hành cung cấp năng lượng cho hàng loạt thiết bị của thương hiệu này. Mặc dù iOS 16 đã được tung ra một thời gian trở lại, nhưng việc phát hành iPadOS 16 đã bị trì hoãn.

Hiện tại, phù hợp với các báo cáo trước đó, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino đã tung ra phiên bản iPadOS 16 mới nhất cho các mẫu iPad và hiện nó đã có sẵn cho các thiết bị đủ điều kiện.

Mặc dù công ty chưa xác nhận điều này, nhưng các báo cáo chỉ ra rằng việc phát hành chính thức iPadOS 16 đã bị trì hoãn vì công ty cần thêm thời gian để hoàn thiện một số tính năng, như Trình quản lý giai đoạn cho đa nhiệm. Đáng chú ý là công ty đã bỏ qua việc phát hành công khai iPadOS 16 và đã phát hành iPadOS 16.1.

Toàn bộ những chiếc iPad hiện tại của Apple.

Việc tung ra phiên bản phần mềm mới nhất cho máy tính bảng của mình diễn ra vào thời điểm mà công ty hiện đã sẵn sàng bắt đầu xuất xưởng iPad thế hệ thứ 10 mới được công bố và các mẫu iPad Pro được hỗ trợ bởi bộ xử lý M2 .

Điểm nổi bật của phiên bản mới này là trải nghiệm đa nhiệm được cải tiến có tên là Stage Manager, tự động sắp xếp các ứng dụng và cửa sổ và cho phép người dùng chồng các cửa sổ có kích thước khác nhau, kéo và thả các cửa sổ, v.v. Nó cũng đi kèm với các tính năng Tin nhắn mới, một bộ công cụ thông minh cho Thư, Thư viện Ảnh Chia sẻ iCloud , các tính năng mới cho Safari, ứng dụng Thời tiết, v.v.

Apple thường tung ra bản cập nhật phần mềm cho mọi người thay vì phát hành theo từng giai đoạn, vì vậy nếu bạn có thiết bị đủ điều kiện, thì bạn sẽ nhận được lời nhắc cập nhật thiết bị hoặc bạn có thể kiểm tra bản cập nhật mới theo cách thủ công từ ứng dụng Cài đặt như sau:

Trên iPad của bạn, truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Lưu ý, thiết bị của bạn cần cắm sạc hoặc đầy pin kèm mạng Wifi ổn định mới nên cập nhật.

 

Giá iPad Pro M1 cuối tháng 10, giảm chạm ngưỡng 18 triệu đón iPad Pro M2

(Techz.vn) iPad Pro M1 đã bắt đầu giảm giá nhằm dọn đường cho sự xuất hiện của iPad Pro dùng chip M2 trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất