Smart Phone - Điện thoại

Sony Xperia Pro-I chính thức lộ diện với camera 'siêu khủng' giá ngang 2 chiếc iPhone 13 Pro

Sony Xperia Pro-I chính thức lộ diện với camera 'siêu khủng' giá ngang 2 chiếc iPhone 13 Pro

Sau khi rò rỉ vào hôm qua, hôm nay những hình ảnh chân thực nhất về chiếc smartphone "mạnh nhất từ trước đến nay" của Sony đã ra mắt. Chiếc điện thoại được gọi là Xperia Pro I. Trong đó chữ "I" là viết tắt của "Imaging" - có nghĩa là tưởng tượng mang hàm ý về khả năng chụp ảnh ấn tượng.

Camera với phần cứng mạnh nhất từ trước đến nay

Quả thật, Xperia Pro I là chiếc smartphone đầu tiên bên ngoài Nhật Bản cung cấp cảm biến máy ảnh lên tới 1,0 inch với tính năng tự động lấy nét theo pha. Cảm biến này được lấy trực tiếp từ chiếc máy ảnh du lịch cao cấp bán chạy nhất của Sony là RX100 VII nhưng nó đã được 'tối ưu hóa cho điện thoại thông minh'.

Điều đó có nghĩa là Xperia Pro-I sử dụng một phần lớn cảm biến đó (nhưng không phải tất cả) để tạo ra hình ảnh 12MP với độ cao điểm ảnh 2,4µm - lớn hơn khoảng 20% so với pixel của iPhone 13 Pro Max và khoảng có cùng kích thước với kích thước từ camera chính của Galaxy S21 Ultra,

Ở phía trước của cảm biến Exmor RS khổng lồ đó là ống kính 24mm ổn định, được tráng phủ Zeiss với khẩu độ thay đổi từ f / 2.0 cho độ sâu trường ảnh nông nhất đến f / 4.0 khi mục tiêu là độ sắc nét tối đa. Điều này có nghĩa là hiệu ứng xóa phông có thể sẽ là thật chứ không phải xóa phông bằng phần mềm như mọi nhà sản xuất điện thoại thông minh bao gồm cả Apple và Samsung đang làm.

Khả năng chụp ảnh và quay phim ấn tượng

Camera chính cũng có tính năng tự động lấy nét vào mắt trong thời gian thực cấp độ chuyên nghiệp của Sony. Nó hoạt động cho cả người và động vật, cả trong ảnh tĩnh và video.

Xperia Pro-I có thể khóa chủ thể nhờ 315 điểm AF phát hiện theo pha trên 90% khung hình. Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh Bionz X có trong Xperia 1 III và 5 III phụ trách xử lý video và xử lý ảnh của Xperia Pro-I.

Sony cũng đã trang bị cho Xperia Pro-I hai nút điều khiển camera vật lý. Có một phím chụp hai giai đoạn, hoàn chỉnh với bề mặt kết cấu và giảm chấn chuyên nghiệp.

Nút còn lại là một nút tắt hình tròn, để truy cập ứng dụng Videography Pro. Ứng dụng này cung cấp cho những người đam mê khả năng kiểm soát cấp độ chuyên nghiệp đối với các thông số như cân bằng trắng, độ phơi sáng và tiêu điểm.

Trong khi Cinematography Pro có các chế độ màu lấy cảm hứng từ máy ảnh điện ảnh VENICE của Sony và tùy chọn quay trong rạp chiếu phim 21: 9.

Xperia Pro-I có khả năng quay video 4K ở tốc độ lên đến 120 khung hình / giây cho chuyển động chậm 5x. Sony sẽ nhắm Xperia Pro-I đến các vlogger bằng Màn hình Vlog đặc biệt - phụ kiện màn hình 3,5 inch 1280x720px gắn vào mặt sau của Xperia Pro-I và cho phép bạn tự quay phim bằng cảm biến máy ảnh loại 1,0 inch mới.

Cấu hình thuộc nhóm cao nhất của Android

Phần còn lại của Xperia Pro-I sau Xperia 1 III - màn hình OLED 6,5 inch 4K có tốc độ làm mới 120Hz và chipset Snapdragon 888 với 12GB RAM.

Bạn nhận được dung lượng lưu trữ lớn 512GB, có thể mở rộng thông qua thẻ nhớ microSD và pin 4.500mAh. Trong hộp, Xperia Pro-I đi kèm với một hộp đựng, bộ sạc 30W và cáp USB.

Giá bán và thời gian mở bán

Sony sẽ bắt đầu bán Xperia Pro-I vào tháng 12 tại Anh, Pháp, Đức, Hà Lan và Bắc Âu. Nó sẽ đi kèm mức giá lên đến 1800 USD đắt hơn iPhone 13 Pro Max bản 128GB tới hơn 700 USD và gần bằng với giá của 2 chiếc iPhone 13 Pro cộng lại

 

2 smartphone 'siêu chống nước' của Sony đáng mua nhất trong tháng 10/2021, chính hãng tại Việt Nam

(Techz.vn) Tại Việt Nam, người dùng vẫn có thể tìm mua các sản phẩm smartphone của Sony với hai đại diện dưới đây.