Đánh giá Samsung Galaxy Watch 4: Chiếc đồng hồ thông minh có thể khiến bạn thấy đáng giá từng đồng

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 18/10/2021 16:59:34(GMT+7)
Đánh giá Samsung Galaxy Watch 4: Chiếc đồng hồ thông minh có thể khiến bạn thấy đáng giá từng đồng

(Techz.vn) Thiết kế sắc nét, phần mềm thông minh và cảm biến sức khỏe nổi bật của Samsung Galaxy Watch 4 tạo nên một bản nâng cấp đầy hứa hẹn mà bằng cách nào đó, chi phí thấp hơn so với phiên bản năm ngoái.

Samsung Galaxy Watch 4 là một trong những mẫu đồng hồ thông minh nổi bật nhất hiện nay được thiết kế tốt đi kèm nhiều công cụ theo dõi sức khỏe đáng chú ý.

Thiết kế

Samsung Galaxy Watch 4 đều có khung được thiết kế lại cho phép chuyển đổi dễ dàng từ khung đồng hồ thông minh sang dây đeo. Bộ nút xoay Digital Crown đồng nhất cũng có hình dạng thuôn dài, thay vì một núm tròn nhô ra đi kèm với một nút bên phẳng. Những thay đổi nhỏ này không hề làm mất đi những đặc điểm của Galaxy Watch trong quá khứ.

Khi đeo lên tay, Galaxy Watch 4 tạo cảm giác nó là một chiếc đồng hồ thông minh khá mỏng và gọn nhưng nó cũng không dễ để bị nhầm với một chiếc đồng hồ thời trang khác. Nhìn chung, thiết kế của Galaxy Watch 4 tương đối trung tính và có thể phù hợp cho nhiều đối tượng người dùng cũng như mục đích đeo khác nhau.

Cảm biến sức khỏe

Samsung đã phát triển một cảm biến sức khỏe mới cho Galaxy Watch 4. Nó kết hợp theo dõi nhịp tim (PPG), một đầu đọc điện tâm đồ (ECG) và phân tích trở kháng điện sinh học (BIA) cho một cảm biến 3 trong 1 đặt gần da hơn cảm biến sức khỏe cá nhân trong Galaxy Watch trước đó.

Caption

Hệ thống cảm biến mới này hoạt động khá tốt và cho ra hàng loạt chỉ số để người dùng có thể hiểu được phần nào về thể trạng của mình.

Các tính năng thể thao

Galaxy Watch 4 có nhiều lựa chọn luyện tập cho người dùng từ các môn thể thao phổ biến như chạy bộ, đạp xe ngoài trời cho đến luyện tập trong nhà cùng Yoga, tập gym... Số lượng các môn thể thao có sẵn trên đồng hồ có thể chưa nhiều nhưng người dùng có thể sẽ cần thêm các kiểu tập luyện từ ứng dụng Samsung Health trên điện thoại thông minh của mình.

Cảm biến nhịp tim của Galaxy Watch 4 khá nhạy và cho ra kết quả tương đối chính xác theo thời gian thực.

Tính năng theo dõi tập luyện tự động của Galaxy Watch 4 là một điểm khá thú vị. Nó có thể phát hiện ra bạn đang hoạt động và ghi lại vào nhật ký hàng ngày. Ngay cả khi bạn không chủ động nhưng nếu cứ đeo đồng hồ trên tay, bạn sẽ có thể được ghi lại khá nhiều thông tin về hoạt động, nhịp tim cũng như mức độ tiêu hao calo của mình.

Theo dõi giấc ngủ và căng thẳng

Samsung đã cải thiện các chỉ số theo dõi giấc ngủ cho đồng hồ thông minh mới nhất của mình. Oxy trong máu được đo mỗi phút một lần qua đêm trên Galaxy Watch 4, so với 30 phút một lần trên Galaxy Watch 3.

Nhiều chỉ số SpO2 hơn có thể đồng nghĩa với việc hiểu rõ hơn về chất lượng nghỉ ngơi, đặc biệt đối với những người mắc các chứng như ngưng thở khi ngủ. Khi bạn ngủ bên cạnh điện thoại thông minh tương thích, âm thanh của tiếng ngáy của bạn cũng được theo dõi.

Một công cụ đáng chú ý khác là theo dõi căng thẳng của Galaxy Watch 4 cho biết mức độ căng thẳng của bạn. Khi phát hiện người dùng đang căng thẳng, Galaxy Watch 4 có thể đề xuất các bài tập thở để thư giãn.

Thời lượng pin

Về cơ bản, khi hoạt động tập thể thao thường xuyên với GPS và bật tất cả các công cụ theo dõi sức khỏe, pin của Galaxy Watch 4 sẽ cần sạc 24h mỗi lần. Tuy nhiên điều này lá khá phổ biến với đồng hồ thông minh hiện nay.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ dùng vừa phải với thời gian luyện tập dưới 30 phút một ngày hoặc tập luyện không thường xuyên, Galaxy Watch 4 có thể đến gần với mức 40 giờ như được quảng cáo.

Tạm kết

Với các bản cập nhật thiết kế, phần mềm được làm mới và hệ thống BIA đột phá, Samsung Galaxy Watch 4 là một bản nâng cấp lớn của đồng hồ thông minh Galaxy nhưng đi kèm mức giá khá dễ chịu. Nó có giá từ 6.49 triệu đồng nhưng sở hữu nhiều tính năng không hề thua kém Apple Watch Series 7 đắt tiền hơn khá nhiều.

(Theo: Tomguide)

 

Đối thủ giá rẻ của Apple Watch 7 lộ diện: Đa chức năng, giá từ 3.2 triệu đồng khiến fan 'thích thú'

(Techz.vn) Ba chiếc smartwatch mới mang thương hiệu Amazfit sẽ chuẩn bị được ra mắt chính thức với giá bán khá hấp dẫn từ 3.2 triệu đồng nhưng đi kèm nhiều tính năng như Apple Watch.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất