Cạn ý tưởng, Apple sao chép lại thiết kế từ Xiaomi

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 15/10/2021 09:38:25(GMT+7)
Cạn ý tưởng, Apple sao chép lại thiết kế từ Xiaomi

(Techz.vn) Cư dân mạng mới đây đã phát ra vấn đề từ tấm poster sự kiện mới của Apple dường như đã có sự vay mượn ý tưởng của Xiaomi.

Khá kỳ lạ khi nghe nói rằng Apple đang sao chép Xiaomi bởi vì điều ngược lại đã xảy ra trong nhiều năm. Mới đây, Apple đã chính thức công bố thư mời cho buổi họp báo ra mắt sản phẩm mới của mình.

Công ty đã phát hành một áp phích mới thông báo rằng họ sẽ tổ chức một hội nghị ra mắt sản phẩm mới vào lúc 10 giờ sáng thứ Ba, ngày 18 tháng 10. Nhân vật chính của sự kiện này sẽ là thế hệ MacBook Pro mới. Đây là một sản phẩm máy tính xách tay có thiết kế hoàn toàn mới và mạnh mẽ có sự cải tiến lớn nhất trong dòng sản phẩm trong 5 năm qua.

Tuy nhiên, sau khi poster thông báo được tung ra, người ta lại tập trung vào tấm poster hơn là thiết bị. Áp phích gần đây của Apple trông giống hệt với những gì chúng ta đã thấy từ Xiaomi trước đây đó chính là đợt ra mắt Xiaomi Mi MIX 2S 2018.

Ap phích mới nhất của Apple chắc chắn sao chép một số yếu tố từ áp phích của Xiaomi. Các yếu tố của cả hai giống nhau một cách đáng ngạc nhiên và cả hai đều sử dụng hiệu ứng pháo hoa tương tự nhau. Kết cấu của ánh sáng được sử dụng để làm nổi bật chủ thể của bức ảnh cũng tương tự như vậy. Có quá nhiều điểm giống nhau để coi đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Có lẽ với môi trường Internet như hiện nay, việc phát hiện ra sự trùng hợp này không hề khó. Nếu trong điều kiện bình thường, có lẽ sẽ ít người có thể phát hiện ra điều này. 

Hiện tại Xiaomi chưa nói gì về điều này. Giới công nghệ đã từng coi Xiaomi là “Apple của Trung Quốc” vì các thiết bị của Xiaomi trông tương tự như Apple và đang rất mong chờ một phản ứng từ phía công ty này. Nhiều khá năng đó sẽ là một sự trêu đùa.

 

Redmi K40s tại Trung Quốc chính là Xiaomi 11T với sạc nhanh 120W

(Techz.vn) Theo một chuyên gia nổi tiếng trên Weibo, Digital Chat Station, Xiaomi đang chuẩn bị ra mắt một chiếc điện thoại mới với tên gọi Redmi K40s tại Trung Quốc. Nhưng thực tế đây chính là Xiaomi 11T với một nâng cấp đáng chú ý là sạc nhanh 120W. Chứng nhận 3C xác nhận tin đồn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất