Bitcoin trên đà lập kỷ lục giá 'vô tiền khoáng hậu', giới đầu tư ngồi 'rung đùi' chờ tăng thêm

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 18/10/2021 15:13:54(GMT+7)
Bitcoin trên đà lập kỷ lục giá 'vô tiền khoáng hậu', giới đầu tư ngồi 'rung đùi' chờ tăng thêm

(Techz.vn) Sáng ngày 18/10, giá trị của đồng tiền số Bitcoin tiếp tục tăng cao và chạm mốc 62.600 USD và còn tiếp tục tăng thêm.

Sau một thời gian dài kể từ đợt tăng giá cuối cùng hồi tháng 4 năm nay, trong một tuần trở lại đây, giá Bitcoin đã bắt đầu tăng trở lại và vượt qua mốc 60000 USD trong tuần trước.

Bước sang tuần mới, ngay trong sáng thứ hai ngày 18/10, giá trị của Bitcoin đã đạt đến 62.600 USD/BTC. Điều này có nghĩa là chỉ cần thêm hơn 2000 USD nữa, giá của nó sẽ vượt qua mốc lịch sử 64.863 USD thiết lập vào ngày 14/4.

Hiện tượng tăng giá này được gây ra bởi thông tin Uỷ ban Chứng khoán Mỹ (SEC) có thể bật đèn xanh cho các quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF Bitcoin) cuối tuần trước. Hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ cho phép các nhà đầu tư suy đoán về giá của Bitcoin mà không cần thực sự mua bất kỳ loại tiền điện tử nào và về mặt lý thuyết ít biến động hơn so với đầu tư vào chính Bitcoin.

Hợp đồng tương lai là hợp đồng cam kết nhà đầu tư mua hoặc bán một loại hàng hóa ở một mức giá nhất định vào một ngày nhất định. Ví dụ: bạn có thể cam kết mua 1 Bitcoin với giá 100.000 đô la trong 5 năm. Nếu giá Bitcoin vào ngày đó là 200.000 đô la, bạn đã kiếm được tiền. Nếu giá Bitcoin vào ngày đó là 50.000 đô la, bạn đã mất tiền.

ETF tương lai khác biệt đáng kể so với quỹ giao dịch trao đổi tiêu chuẩn, mà những người đam mê Bitcoin đang theo đổi. Một ETF điển hình sẽ cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với tài sản cơ bản, trong trường hợp này là Bitcoin, trong khi ETF tương lai cho phép các nhà đầu tư suy đoán về giá của tài sản.

Trước đây, các nhà hoạch định chính sách đã nói rằng tiền điện tử quá dễ bị lừa đảo và thao túng để được chấp thuận cho các ETF được hỗ trợ bởi Bitcoin thực tế. Việc thay đổi chính sách cũng có thể sẽ giúp quản lý Bitcoin ổn định hơn.

Việc tiền điện tử đang được tích hợp vào khuôn khổ của SEC đã đủ để thúc đẩy Bitcoin và nhiều loại tiền tệ khác. Ethereum, tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất, đã tăng 13% so với một tuần trước. Giá của nó là 3.847 đô la, gần với mức cao nhất mọi thời đại là 4.168 đô la vào ngày 11 tháng 5.

 

Người dùng có thể mua smartphone Xiaomi bằng ‘tiền ảo’

(Techz.vn) Xiaomi vừa có động thái chấp nhận người dùng có thể mua điện thoại, máy hút bụi, TV và nhiều sản phẩm khác của hàng bằng tiền số Bitcoin, Ethereum…

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất