Điểm danh 6 loại khẩu trang lọc bụi mịn PM2.5 ở Việt Nam

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 02/10/2019 11:20:26(GMT+7)
Điểm danh 6 loại khẩu trang lọc bụi mịn PM2.5 ở Việt Nam

(Techz.vn) Ở nhà có thể sử dụng máy lọc không khí, song khi ra đường thì người Việt nên cân nhắc sử dụng các loại khẩu trang tốt lọc được bụi mịn PM2.5 để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là khi chất lượng không khí tại các thành phố lớn ở Việt Nam đang ngày càng có xu hướng xấu.

Theo các nhà khoa học và chuyên gia sức khỏe, bụi mịn với kích thước PM10 tới PM2.5 (có kích thước nhỏ bằng 1/5 tới 1/20 đường kính tóc người) là nguyên nhân gây nhiều bệnh hô hấp khi tiếp xúc trong thời gian dài. Chúng có thể dễ dàng thâm nhập  vào cơ thể qua nhiều đường, từ hô hấp cho tới ăn uống để tiến vào máu.

Danh sách mà chúng tôi liệt kê dưới đây chỉ là một vài sản phẩm dễ tìm mua, không hẳn là các sản phẩm tốt nhất. Chính bởi vậy mà các bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác phù hợp với nhu cầu bản thân:

Khẩu trang Xiaomi

Không chỉ có các đồ gia dụng hay di động thông minh, mà Xiaomi còn có nhiều phụ kiện cá nhân khác như bàn chải và khẩu trang. Khẩu trang của Xiaomi có tính thẩm mỹ cao, nhiều phiên bản với giá từ 70.000 đồng 2 chiếc tới 500.000 đồng mỗi chiếc và đều được cho là lọc được bụi mụn tới PM2.5. Giá bán của các sản phẩm tùy thuộc vào tuổi thọ và tính năng bổ sung, như dòng Xiaomi Purely có thêm quạt để dễ thở hơn.

Khẩu trang 3M

Thương hiệu 3M là một trong những tên tuổi lớn nhất khí nói về khẩu trang, với khả năng lọc tói 95% bụi, vi khuẩn và thậm chí hơi kháo chất độc hại. Giá bán của khẩu trang 3M thường ở khoảng 100 nghìn đồng mỗi chiếc, và được thiết kế theo kiểu công nghiệp thay vì tính thẩm mỹ. Tuy nhiên vẫn được nhiều người ưa chuộng vì chất lượng. 

Khẩu trang Cambridge Mask

Đây là loại khẩu trang được sử dụng phổ biến tại các nước nổi tiếng về ô nhiễm không khí như Ấn Độ và Trung Quốc. Cambridge Mask cho biết sử dụng công nghệ lọc khói bụi của Anh Quốc, đạt chứng nhận tiêu chuẩn lọc bụi cao nhất do Mỹ đánh giá, và đuwocj đánh giá cao khả năng lọc bụi mịn cực kì tốt, cộng thêm thiết kế đẹp mắt, nhiều màu sắc để lựa chọn. Tuy có mức giá tới 500 nghìn đồng mỗi chiếc song Cambridge Mask có thể giặt nhẹ bằng tay (không sử dụng háo chất tẩy rửa mạnh) và đạt tuổi thọ từ 4-12 tháng.

Khẩu trang NeoMask

NeoVision là thương hiệu Việt có tiếng tăm với sản phẩm khẩu trang NeoMask, được bán ở cả nước ngoài như Mỹ, Canada, Singapore, Đài Loan, Thái Lan... bởi đạt được tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, giá của khẩu trang NeoMask cũng rất Việt Nam, chỉ khoảng 30.000 đồng mỗi chiếc và giặt lại được bằng tay để sử dụng khoảng 1-3 tháng. Với việc sử dụng than hoạt tính thì khẩu trang NeoMask có thể lọc được bụi mịn (ít nhất 95%), vi khuẩn và hơi hóa chất độc hại

Khẩu trang PITTA

Sản phẩm tới từ Nhật Bản này có điểm khác biệt là chỉ gồm 1 lớp song vẫn được quảng cáo có thể lọc tốt bụi mịn tới PM2.5 và đáp ứng tiêu chuẩn N99, tương đương 99% lượng bụi. Chất liệu của khẩu trang PITTA co giãn tốt, thiết kế đơn giản và đẹp nên được nhiều thần tượng châu Á sử dụng. Giá bán của khẩu trang PITTA chỉ khoảng 100.000 đồng cho 3 chiếc mà lại giặt được vài lần nên khá dễ tiếp cận, nhưng trên thị trường đã có sản phẩm khái không hề có tác dụng gì đáng kể, 

Khẩu trang Airphin

Thương hiệu đến từ Tây Ban Nha này có giá bán chỉ 50.000 đồng song vẫn lọc được ít nhất 95% lượng bụi mịn tới PM2.5 và đặc biệt là có thêm 1 lớp chốn tia UV bên ngoài. Các sản phẩm của Airphin được cho là có thể sử dụng khoảng 50 giờ, và ưu tiên là ôm sát mặt, có thể điều chỉnh độ dài dây đeo tai. 

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất