Đời sống

Kẻ được 2 anh em giúp khi bị tai nạn đánh chính ân nhân của mình, xuất hiện chi tiết gây phẫn nộ

Khi nhìn thấy người gặp nạn, hai anh em đã chủ động đến giúp đỡ, nhưng cuối cùng họ lại bị đánh đến nhập viện. Một trong hai người còn rơi vào tình trạng hôn mê vì bị thương quá nặng.

Liên quan đến vụ việc hai anh em ở Bắc Ninh bị hành hung khi đang cứu người gặp tai nạn giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định tạm giữ hình sự hai đối tượng để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng”.

Hai đối tượng bị tạm giữ là Trịnh Đình Luân (SN 1991) và em trai Trịnh Đình Long (SN 1994), cùng trú tại thôn Lập Ái, xã Đại Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Điều đáng chú ý, Luân vốn là một trong hai nạn nhân vụ tai nạn giao thông mà người dân đang giúp đỡ đưa đi cấp cứu.

danh-nguoi-giup-tai-nan-1
Hai đối tượng Trịnh Đình Luân và em trai là Trịnh Đình Long tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Theo điều tra ban đầu, khoảng 23h ngày 7/9, anh Nguyễn Đức Vĩnh (trú tại thôn Vạn Ty, xã Nhân Thắng) trên đường đưa vợ đi khám bệnh về thì phát hiện hai người nằm bất động trên đường đê hữu sông Đuống (địa phận thôn Vạn Ty), bên cạnh là xe máy mang BKS 37F1-047.83 bị đổ. Nạn nhân được xác định là Trịnh Đình Luân (trú xã Đại Lai) và Nguyễn Đức Minh (trú TP Hải Phòng).

Anh Lưu Văn Nam và bạn (trú tại thôn Gia Phú, xã Nhân Thắng) đã nhờ anh Vĩnh giúp đưa nạn nhân đi cấp cứu. Do đang chở vợ, anh Vĩnh ban đầu từ chối, nhưng sau đó quay lại cùng các anh Nguyễn Bá Thành, Nguyễn Bá Trung và Nguyễn Đức Đại để hỗ trợ. Toàn bộ diễn biến được camera hành trình trên xe anh Vĩnh ghi lại, cung cấp cho công an.

danh-nguoi-giup-tai-nan-2
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh cắt từ clip

Khi nhóm của anh Vĩnh tiếp cận hiện trường và ngỏ ý giúp đỡ, Luân nói đã gọi người nhà. Một lúc sau, khoảng 6 thanh niên đi trên 3 xe máy xuất hiện, trong đó có Trịnh Đình Long (em trai Luân). Không rõ vì lý do gì, nhóm này lớn tiếng chửi bới, cho rằng nhóm anh Vĩnh là nguyên nhân gây tai nạn.

Dù anh Vĩnh nhiều lần giải thích, bản thân Luân cũng xác nhận được giúp đỡ, nhóm thanh niên vẫn hung hãn lao vào tấn công. Thậm chí, Luân sau đó cũng tham gia đánh luôn cả người cứu mình.

Hậu quả, anh Nguyễn Bá Trung và anh Nguyễn Đức Vĩnh bị thương nặng, phải nhập viện Bệnh viện Đa khoa Thiện Nhân. Hai người khác là Nguyễn Bá Thành và Nguyễn Đức Đại bị thương phần mềm, tự điều trị tại nhà.

danh-nguoi-giup-tai-nan-3
Anh Nguyễn Đức Vĩnh chưa hết bàng hoàng sau vụ bị hành hung khi muốn giúp đỡ người gặp nạn. Ảnh. NVCC

Chia sẻ với PV VietNamNet, anh Vĩnh cho biết, ban đầu, Luân đã nói rõ là được giúp đưa đi cấp cứu.

“Một lúc sau, họ lại bất ngờ lớn tiếng chửi bới và cho rằng chúng tôi là người gây tai nạn. Mặc dù tôi đã giải thích rõ sự việc và bản thân nạn nhân cũng xác nhận tôi là người giúp đỡ, nhưng nhóm người lạ mặt vẫn hung hãn lao vào hành hung chúng tôi. Sau đó, Luân thấy đánh nhau cũng lao vào đánh chúng tôi”, người đàn ông kể lại.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Công an xã Nhân Thắng và Viện KSND khu vực 9 khẩn trương điều tra, xác minh. Các đối tượng sau đó đã bỏ trốn khi lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường.