NSƯT Kim Tử Long sụt cân, tiết lộ tình hình bệnh tật hiện tại sau khi bị hành hạ ‘đau thấu trời’

An An, Theo nguoiduatin.vn 06/09/2021 11:24:30(GMT+7)
NSƯT Kim Tử Long sụt cân, tiết lộ tình hình bệnh tật hiện tại sau khi bị hành hạ ‘đau thấu trời’

(Techz.vn) – Trong cuộc phỏng vấn mới đây, NSƯT Kim Tử Long gây chú ý khi chia sẻ nhiều về cuộc sống của mình trong mùa dịch. “Ông hoàng cải lương” còn tiết lộ tình hình sức khỏe sau khi bị bệnh gout hành hạ.

Vừa qua, NSƯT Kim Tử Long thực hiện cuộc phỏng vấn với báo Vietnamnet, chia sẻ khá nhiều về cuộc sống và sức khỏe trong thời gian dịch bệnh này. Theo đó, “ông hoàng cải lương” cho biết trước đây gia đình mình vẫn thường nấu ăn rồi phát cho người dân khó khăn. Tuy nhiên, trước tình hình dịch ngày càng căng thẳng, họ đành phải tạm dừng để giữ an toàn. Biết được những câu chuyện đau lòng của gia đình Bình Tinh hay chuyện của Phi Nhung, Kim Tử Long không khỏi lo lắng, buồn bã.

Hiện tại, công việc kinh doanh của Kim Tử Long đã tạm dừng hoàn toàn, ngay cả bán online cũng không tiếp tục. Không nói rõ về tình hình tài chính hiện tại, anh chỉ tâm sự: “Mỗi người một hoàn cảnh, cùng một chia sẻ nhưng ai thương tôi sẽ cảm thông, ai không thương tôi có thể nói sai khác đi chia sẻ của mình. Tôi sẽ chịu trách nhiệm tất cả việc mình làm. Tôi rất thông cảm cho hoàn cảnh của các nghệ sĩ đồng nghiệp. Tôi không dám nhận có của dư của để nhưng nếu biết hoàn cảnh nào, tôi sẽ chia sẻ ít nhiều những gì mình có với họ”.

Cách đây không lâu, thông tin NSƯT Kim Tử Long bị bệnh gout hành hạ khiến công chúng lo lắng. Theo lời nam nghệ sĩ, căn bệnh này là do thói quen ăn uống không kiêng khem của mình: “Hồi xưa, tôi ăn ghẹ 3 kg/lần, ăn sầu riêng 6-7 múi/lần,… Tôi mở nhà hàng nên thường xuyên ghé qua ăn thịt bò. Tôi đã được bác sĩ cảnh báo là axit uric tăng cao, dễ thành gout nhưng tôi không tin, cứ thế mà ăn cho sướng miệng. Đến khi bị gout hành đau thấu trời, tôi mới nghe lời bác sĩ kiêng cữ hết các món yêu thích”.

Thế nhưng, trong thời gian nghỉ dịch này, “ông hoàng cải lương” đã cân đối lại chế độ ăn uống. Nam nghệ sĩ còn khoe, nhờ ăn chay suốt cả tháng 7 âm lịch, kết hợp với rèn luyện nên đã giảm được 3 kg, hiện tại chỉ còn 60kg.

Dịch bệnh là điều không ai mong muốn, nhưng cũng nhờ nó mà Kim Tử Long có cơ hội nhìn lại, gần gũi với gia đình. Anh chia sẻ, con trai từng ngây thơ nói với mình rằng ước dịch kéo dài để ba ở nhà nhiều hơn. Kim Tử Long giật mình thon thót, phải lập tức giải thích cho con hiểu chuyện không chỉ đơn giản như vậy.

“Với đầu óc non nớt của nó, “dịch bệnh” là cái gì đó khiến ba nó ở nhà. Ngày thường, tôi dành hầu hết thời gian ở ngoài đường. Tôi từ quay show, thu âm, họp hành, tôi đến ngồi quán cafe, nhà hàng tiếp khách, có hôm đi từ sáng sớm đến 12h đêm mới về nhà khi các con đã ngủ. Tôi nhận ra mình đã quá tất bật với công việc, các giấy tờ, hợp đồng đến nỗi con mình phải ước ao một điều đơn giản như vậy”, NSƯT Kim Tử Long tâm sự.

Vài tháng trôi qua, Kim Tử Long dần ngẫm ra giá trị của gia đình, anh tự hỏi tại sao mình không dành thời gian cho người thân nhiều hơn mà phải chờ đến dịch bệnh? Nam nghệ sĩ nhắn nhủ đến khán giả, mong mọi người dù bận rộn cũng nên nghĩ đến gia đình, lo cho gia đình trước khi lo cho xã hội.

Về phần mình và bà xã, Kim Tử Long tiết lộ cuộc sống cả hai không thay đổi nhiều trong mùa dịch. Họ tập trung cho con cái, cẩn thận hơn trong khâu phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó là tâm sự về những hoàn cảnh khó khăn xung quanh rồi tìm cách giúp đỡ.

 

BTV Hữu Bằng bất ngờ hỏi chuyện sao kê 350 tỷ đồng, dân mạng lập tức gọi tên Thủy Tiên – Công Vinh

(Techz.vn) – Bài đăng mới đây của BTV Hữu Bằng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người để lại bình luận nhắc đến Công Vinh và Thủy Tiên ngay phía dưới.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất