Kim Tử Long bức xúc vì trượt NSND

An An, 12/08/2022 21:50:55(GMT+7)
Kim Tử Long bức xúc vì trượt NSND

(Techz.vn) – Việc NSƯT Kim Tử Long lên tiếng thắc mắc về việc bị trượt danh hiệu NSND khiến CĐM chú ý. Tuy nhiên, đám đông lại phản ứng không mấy tích cực.

Những ngày qua dư luận đổ dồn sự chú ý vào việc xét duyệt danh hiệu NSND. Điều gây tranh cãi là nhiều nghệ sĩ gạo cội, có đóng góp lớn lại vắng bóng trong danh sách được công bố. Trường hợp của NSƯT Lê Thiện, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Thanh Nguyệt... khiến công chúng thắc mắc không ngừng. Tuy nhiên, NSƯT Kim Tử Long có lẽ mới là người phản ứng gay gắt nhất.

Theo đó, “ông hoàng cải lương” đã chia sẻ video vào tối 11/8, cho biết mình rất bất ngờ về lần xét duyệt NSND năm nay. Nam nghệ sĩ đã đặt vấn đề với Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM về chuyện mình cùng một số đồng nghiệp trượt danh hiệu mà không rõ lý do.

“Tại sao tôi bị trượt trong danh sách gửi đi từ Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cũng như UBND TP.HCM đến Bộ để được xét duyệt NSND. Tôi cũng muốn hỏi tại sao tôi không được xét duyệt vào danh sách, tôi đã bị lỗi gì? Tôi không được cái gì, thiếu cái gì mà không nằm trong danh sách gửi ra Bộ xét duyệt NSND”, Kim Tử Long nói.

Phát ngôn này của Kim Tử Long nhanh chóng khiến dân mạng chú ý và trở thành chủ đề gây bàn tán. Tuy nhiên, thay vì đồng cảm, động viên nam nghệ sĩ, đám đông lại phản ứng không mấy tích cực. Trên một số trang mạng xã hội, khán giả cho rằng Kim Tử Long nên ngừng kêu ca và chấp nhận kết quả lần này. Với một người nghệ sĩ, việc được công chúng yêu mến, công nhận đáng quý hơn là danh hiệu.

Một số người gay gắt hơn còn nhắc đến những ồn ào đời tư của Kim Tử Long, từ chuyện có 3 đời vợ, từng bị nghi đánh bạc, đến giờ đây là thái độ “la làng” khi không đạt danh hiệu...

“Cần gì tờ giấy đó, chỉ cần trong lòng người hâm mộ có anh là đủ. Hãy lấy nghệ sĩ Hồng Nga mà học hỏi, không cần danh hiệu chỉ cần khán giả”.

“Hình như từng bị pháp luật hỏi thăm rồi mà”.

“Nghe phát ngôn là thấy không đủ tiêu chí rồi”.

“Nhớ là 10 năm trước anh bị bắt vì đánh bạc hay gì đó mà”.

“Thiếu gì ư? Riêng cái việc trượt danh hiệu mà la làng ỏm tỏi thế này là sai rồi”.

“Anh thèm danh hiệu đến thế cơ à?”.

Năm 2013, Kim Tử Long bị Công an huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) khởi tố vì cho rằng nam nghệ sĩ đã có hành vi vi phạm pháp luật, tham gia sát phạt tại sòng bạc khi đi diễn đám cưới. Sau khi xét xử phúc thẩm, TAND Vĩnh Long kết luận vì Kim Tử Long có nhiều đóng góp cho nghệ thuật cải lương nên xứng đáng được hưởng khoan hồng. Bên cạnh đó Viện KSND cũng đã rút 1 phần kháng nghị nên HĐXX chấp nhận cho nam nghệ sĩ được miễn hình phạt phạt tiền 30 triệu đồng như án sơ thẩm đã tuyên trước đó.

Năm 2021, khi bị khui lại chuyện này trên mạng, Kim Tử Long từng bức xúc ra mặt. Ông tuyên bố: “Chuyện tôi bị vướng vào cờ bạc ở Vĩnh Long là một sự vô tình chứ không phải cố ý. Tòa án Vĩnh Long cũng ra văn bản nhận định tôi vô tình, không có tội gì hết nên được miễn hình phạt. Giấy tờ tôi vẫn còn đây”.

Trước những lời mỉa mai từ dân mạng về chuyện danh hiệu NSND, Kim Tử Long vẫn chưa lên tiếng phản hồi. Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM – ông Dương Đức Anh đã gửi văn bản đề xuất Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú” lần thứ 10 và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét lại kết quả với 6 nghệ sĩ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND lần thứ 10. Trong số 6 nghệ sĩ này có 3 người hoạt động trong lĩnh vực cải lương là NSƯT Thanh Nguyệt, NSƯT Lê Thiện và NSƯT Thoại Mỹ, không có tên NSƯT Kim Tử Long.

 

Sao 12/8: Quan hệ thật của Xuân Hinh – Thanh Thanh Hiền, Hoài Linh gây xôn xao hậu ồn ào với bà Hằng

(Techz.vn) – Sao Việt 12/8: Hậu ồn ào căng thẳng với bà Phương Hằng, Hoài Linh lại có chuyến lưu diễn nghệ thuật lớn gây xôn xao; Vợ cũ Hiệp Gà chia sẻ clip quay lén Hồng Đăng, tuyên bố 1 câu gây choáng khiến CĐM dậy sóng; Phương Mỹ Chi hé lộ mối quan hệ thật với cha nuôi Quang Lê sau 2 năm 'tách ra riêng'.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất