Sởn da gà với những lần đoàn phim Tây Du Ký bị bức tử, Tôn Ngộ Không lẫn Bát Giới suýt mất mạng

An An, Theo nguoiduatin.vn 25/08/2020 15:25:33(GMT+7)
Sởn da gà với những lần đoàn phim Tây Du Ký bị bức tử, Tôn Ngộ Không lẫn Bát Giới suýt mất mạng

(Techz.vn) – Rất nhiều lần các thành viên chủ chốt của Tây Du Ký suýt chút nữa đã thiệt mạng chỉ vì thiếu thốn về tiền bạc, những hiệu ứng kỹ xảo còn lạc hậu.

Cho đến nay, Tây Du Ký 1986 vẫn là phiên bản số 1 trong lòng khán giả. Dù cho rất nhiều tái bản xuất hiện thì chỗ đứng của Tây Du Ký 1986 vẫn khó ai qua nổi. Thế nhưng, thời điểm thực hiện bộ phim này, đoàn làm phim còn gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí là nguy hiểm.

Khi đó còn chưa có sự xuất hiện của diễn viên đóng thế, kỹ xảo cũng không được tốt nên đa số các diễn viên đều tự mình thực hiện các cảnh quay. Trong đó, nhiều cảnh quay khiến cả đoàn phim Tây Du Ký 1986 thót tim, những tưởng khiến các diễn viên chủ chốt mất mạng.

Khỉ con chết hụt ở Hoa Quả Sơn

Theo dõi Tây Du Ký, khán giả không thể không biết đến Hoa Quả Sơn. Đây là nơi gắn liền với Tôn Ngộ Không, có khá nhiều cảnh quay được thực hiện nơi này. Phân cảnh thạch hầu cùng bầy khỉ leo trèo, chạy nhảy trên vách đá được thực hiện đầy công phu. Cả đoàn phim sử dụng dây cáp, đồng thời yêu cầu diễn viên phải di chuyển đu qua đu lại để tạo cảm giác giống với loài khỉ.

tay-du-ky-2

Bầy khỉ đó do các bé ở đội thể thao chuyên nghiệp tỉnh Hồ Nam hóa trang thành. Trong đó, cậu bé nhỏ nhất lại khá tinh nghịch. Trong một lần quay, cậu bé nhảy lên quá cao và va đầu vào nhũ đá trong hang khiến máu chảy đầm đìa. Ngay lập tức, cậu bé được đưa đi cấp cứu và phải khâu 20 mũi.

tay-du-ky-4

Có thể bạn không biết, cậu bé đó chính là Hùng Nghê, quán quân thế giới môn nhảy cầu sau này. Sau khi Hùng Nghê gặp chuyện, đạo diễn Dương Khiết đã cử người để quản lý các diễn viên nhí nhằm tránh xảy ra tình trạng tương tự.

Ngộ Không suýt bị nướng chín bằg lửa Tam Muội Hồng Hài Nhi

Tập 14 với tiêu đề Đại chiến Hồng Hài Nhi có cảnh Tôn Ngộ Không và Bát Giới bị mẹ con Thiết Phiến công chúa phun lửa hòng thiêu chết. Đoàn phim khi đó phải dựng cảnh lửa cháy rừng rực để tạo cảnh quay chân thực. Đây là phân cảnh thực sự nguy hiểm. Trong phim, Tôn Ngộ Không đã thiệt mạng và mất hẳn cả một trái tim trong số 72 trái tim mình có.

tay-du-ky-6

tay-du-ky-7

Ngoài đời, cảnh quay này diễn ra khá tự nhiên khiến đạo diễn Dương Khiết rất vui vẻ. Tuy nhiên, bất ngờ ập đến khi ở đoạn cuối một ngọn gió ập đến khiến ngọn lửa cháy bùng lên dữ dội. Lục Tiểu Linh Đồng khi đó hét lên: “Không ổn rồi, cứu tôi”. May mắn là nhân viên hậu trường kịp thời đến dập lửa, giúp nam diễn viên thoát chết. Dù không bị ảnh hưởng nhưng lớp lông trên mặt nạ và lông mi của Tôn Ngộ Không đều bị cháy xém.

Diễn viên chết ngạt vì mây khói

Để tạo cảnh thần tiên ở chốn bồng lai, đoàn phim Tây Du Ký đã sử dụng đến loại bình đá khô (CO2 rắn). Sau khi quay, họ còn phải mở cửa để khí thoát bớt ra ngoài rồi mới quay tiếp. Lý do là vì khí CO2 dễ khiến người có sức khỏe yếu bị ngất xỉu.

tay-du-ky-8

Trong một lần ghi hình vị đại tiên đạp mây lên thiên đình, diễn viên đứng trên bàn trượt có bánh và được kéo đi. Thế nhưng, vì quay đi quay lại quá nhiều, hít CO2 quá lâu nên người kéo xe lại bị ngất.

Ngộ Không bất tỉnh rơi xuống từ chín tầng mây

Cảnh quay Thái Bạch Kim Tinh đưa Ngộ Không lên làm Bật Mã Ôn. Ngộ Không khi đó tưởng được làm quan rất hãnh diện liền nhún người bay lên chín tần mây. Để thực hiện cảnh này, đoàn phim đã phải dùng dây cáp treo Lục Tiểu Linh Đồng lên không trung. Sau khi hô diễn, nam diễn viên được kéo lên cao xong liền rơi xuống đất từ độ cao 6m, lý do vì dây cáp bị đứt.

tay-du-ky-9

Nhìn Lục Tiểu Linh Đồng nằm bất động, cả đoàn phim nín thở vì lo sợ. Sau khi đưa vào viện, Lục Tiểu Linh Đồng tỉnh lại và chỉ bị xây xước bên ngoài mà thôi. Sau này tìm hiểu kỹ, dây cáp bị đứt vì những người bố trí cầm dây cáp đứng ở nơi khá dốc, nên khi cần dừng lại bị mất đà, khiến dây bị kéo căng và đứt.

Bát Giới và Sa Tăng gần ngộp thở trên phim trường

Bát Giới và Sa Tăng từng có cảnh quay đánh nhau. Khi này, cả hai được treo bằng dây cáp để thực hiện cảnh bay từ trên bờ xuống sông Lưu Sa. Bất ngờ là sợi dây cáp lại bị đứt khiến lớp hóa trang ở bụng bị tuột ra, dây cáp siết chặt hơn. Điều này khiến Mã Đức Hoa gần như ngộp thở, may cho ông là không có tai nạn nào xảy ra.

tay-du-ky-10

Sau đó, Diêm Hoài Lễ (Sa Tăg) gặp tình huống tương tự. Khi quay cảnh tấn công Bát Giới, vì quá to và nặng nên dây cáp của Diêm Hoài Lễ bị đứt, cả người lẫn vũ khí đều rơi trúng đầu nhân viên quay phim, cả hai ngã vật trên nền nhà. Dương Khiết khi đó thót tim và thầm cảm ơn vì không có chuyện gì xảy ra.

 

Bí mật động trời về quá khứ háo sắc, bắt cóc thiếu nữ của Tôn Ngộ Không bị che giấu suốt 34 năm

(Techz.vn) – Nhiều người sẽ vô cùng bất ngờ nếu biết Quan Âm từng bóc phốt quá khứ mê gái của Tôn Ngộ Không.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất