Tài khoản tỷ phú Phạm Nhật Vượng biến động mạnh sau khi vướng tin đồn thất thiệt bị cấm xuất cảnh

An An, Theo nguoiduatin.vn 12/07/2022 09:37:41(GMT+7)
Tài khoản tỷ phú Phạm Nhật Vượng biến động mạnh sau khi vướng tin đồn thất thiệt bị cấm xuất cảnh

(Techz.vn) – Chỉ trong 1 ngày, giá trị khối tài sản ròng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã có biến động lớn. Nhiều người cho rằng nguyên nhân là vì tin đồn sai sự thật ông vướng phải.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng được mệnh danh là người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản ròng trị giá 5,4 tỷ USD (theo Forbes). Trên thế giới, người đứng đầu Vingroup xếp hạng thứ 411.

Thế nhưng, tài khoản của ông Phạm Nhật Vượng đã có nhiều biến động chỉ trong ngày 11/7. Theo đó, phiên giao dịch ngày 11.7 ghi nhận giá trị khối tài sản ròng của ông Vượng có thời điểm giảm đến 282 triệu USD so với ngày 10/7.

Nguyên nhân của chuyện này là vì 3 cổ phiếu họ Vingroup là VIC, VHM, VRE đồng loạt giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng cùng ngày. Hết phiên giao dịch 11/7, VIC đạt 70 nghìn đồng/cổ phiếu, VHM 60.500 đồng/cổ phiếu và VRE 26 nghìn đồng/cổ phiếu.

Theo ý kiến đám đông, lý do sâu xa cho biến động tài sản của ông Phạm Nhật Vượng cũng như cổ phiếu họ Vingroup là vì tin đồn sai sự thật mà vị tỷ phú này vướng phải. Cụ thể, tối 10/7, ngày 11/7, mạng xã hội xuất hiện nhiều chia sẻ cho rằng người đứng đầu Vingroup đã bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm xuất cảnh.

Thông tin trên gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự và hình ảnh của tỷ phú Phạm Nhật Vượng nói riêng, Vingroup nói chung.

Trong ngày 11/7, đại diện Bộ Công an đã lên tiếng về thông tin trên, khẳng định đó là lời đồn thổi sai sự thật. Không chỉ vậy, cơ quan chức năng còn ngay lập tức vào cuộc tìm ra kẻ tung tin và đã xử phạt hành chính.

Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an đề nghị người dân không nên tin, lan truyền những thông tin chưa được kiểm chứng, chỉ nên tiếp nhận thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Được biết kẻ tung tin tên Tô Vĩ Hoàn (38 tuổi, trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Người này bị cáo buộc đưa thông tin thất thiệt liên quan đến tập đoàn Vingroup, ảnh hưởng uy tín, quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, tác động xấu đến thị trường chứng khoán. Tô Vĩ Hoàn đã bị phạt 7,5 triệu đồng và yêu cầu gỡ bỏ thông tin trên.

 

Báo CAND đưa tin nóng về đồn thổi tỷ phú Phạm Nhật Vượng bị cấm xuất cảnh, CĐM hả hê đồng tình

(Techz.vn) – Thông tin mới đây do báo CAND đăng tải, liên quan đến việc tỷ phú Phạm Nhật Vượng bị tung tin đồn thất thiệt đang gây được nhiều chú ý trên MXH.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất