Mạnh Quỳnh từng tự ái vì 1 câu nói của Phi Nhung, công khai lý do không sáng tác cho nữ ca sĩ

An An, Theo nguoiduatin.vn 13/07/2022 14:52:44(GMT+7)
Mạnh Quỳnh từng tự ái vì 1 câu nói của Phi Nhung, công khai lý do không sáng tác cho nữ ca sĩ

(Techz.vn) – Gắn bó với nhau hàng chục năm, thân thiết là vậy nhưng Mạnh Quỳnh lại không sáng tác nhạc cho Phi Nhung bao giờ. Lý do của chuyện này là gì?

Mạnh Quỳnh và Phi Nhung được mệnh danh là một trong những cặp đôi vàng của làng nhạc Việt. Trong thể loại nhạc trữ tình quê hương và bolero, hiếm có ai “qua mặt” được họ vì độ ăn ý. Hơn 20 năm trời, cặp đôi không chỉ xem nhau là đồng nghiệp thân thiết mà còn là tri kỉ ngoài đời thực. Mỗi lần 1 trong 2 cần gì đều sẽ ngay lập tức được người còn lại hỗ trợ hết mình.

Thế nhưng, có một điều mà khán giả vẫn thắc mắc bấy lâu nay là vì sao thân thiết như vậy nhưng Mạnh Quỳnh chưa bao giờ sáng tác riêng cho Phi Nhung? Trong khi đó, nam ca sĩ vốn đứng sau nhiều nhạc phẩm nổi tiếng, được đồng nghiệp thể hiện thành công.

Trên thực tế, Mạnh Quỳnh từng ra mặt giải thích lý do sâu xa khiến mình chưa bao giờ sáng tác riêng cho Phi Nhung. Theo đó, nam ca sĩ cho biết người bạn của mình rất khó tính, cô chỉ phục những sáng tác cổ nhạc của anh mà thôi. Giọng ca sinh năm 1951 khẳng định: “Sáng tác nhạc cho Phi Nhung rất khó”.

Tiết lộ thêm, Mạnh Quỳnh cho biết từng đưa cho Phi Nhung nhiều bài hát nhưng hận lại chỉ là lời từ chối. Điều đó khiến nam ca sĩ cảm thấy tự ái, quyết định không đả động đến chuyện này nữa.

“Chẳng hạn như có những bài Mạnh Quỳnh sáng tác cách đây không lâu là nhạc phẩm Nghĩa phu thê. Mạnh Quỳnh cũng đã đưa Phi Nhung nghe rất nhiều lần nhưng không hiểu lý do nào mà cô ấy không chịu hát. Cho nên Mạnh Quỳnh đã tự ái nên đã không nhắc tới, và sau đó Mạnh Quỳnh đã đưa cho Ngọc Liên - người em gái của Mạnh Quỳnh là vợ của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường hát và cũng rất thành công”, Mạnh Quỳnh chia sẻ trong quá khứ.

Sau này Phi Nhung qua đời, Mạnh Quỳnh lại liên tiếp sáng tác riêng cho nữ ca sĩ. Rất nhiều nhạc phẩm của anh khiến khán giả xúc động mạnh. Thậm chí giọng ca “Căn nhà màu tím” còn về Việt Nam để cùng các con nuôi của Phi Nhung tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ cô.

 

Rời khỏi nhà Phi Nhung, Hồ Văn Cường được hậu thuẫn lớn, nhìn quà xa xỉ fan tặng mà choáng váng

(Techz.vn) – Hồ Văn Cường trước và sau khi rời khỏi gia đình Phi Nhung vẫn nhận được rất nhiều tình yêu thương từ khán giả. Đặc biệt, nam ca sĩ còn sở hữu lượng fan trung thành không hề nhỏ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất