Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có hành động ý nghĩa trợ giúp Đà Nẵng

MP, Theo nguoiduatin.vn 31/07/2020 15:09:46(GMT+7)
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có hành động ý nghĩa trợ giúp Đà Nẵng

(Techz.vn) – Theo thông báo mới nhất từ phía Vingroup, tập đoàn này đã chuẩn bị sẵn sàng cho mượn trang thiết bị y tế và nhân lực y tế từ hệ thống bệnh viện Vinmec để hỗ trợ cho bệnh viện dã chiến đang thành lập ở Đà Nẵng .

Ngày 31/7, Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup – Nguyễn Việt Quang có văn bản gửi Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng. Trong đó đề nghị được tham gia hỗ trợ nhân lực, vật lực cho Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch bệnh.

vingroup-tro-giup-da-nang-1

Cụ thể, ông Nguyễn Việt Quang nói, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở Đà Nẵng, có nguy cơ bùng phát và lây lan mạnh trong cộng đồng. Vingroup với monhg muốn đi tiên phong, kêu gọi các thành phần trong xã hội chung tay đẩy lùi dịch bệnh, trấn an xã hội xin đề nghị được hỗ trợ thành phố Đà Nẵng.

Tập đoàn Vingroup xin tài trợ khẩn cấp 100 máy thở xâm nhập VPS 510. Cùng với đó, Vingroup cũng sẵn sàng cho mượn trang thiết bị y tế và điều động nhân lực y tế từ hệ thống bệnh viện Vinmec để hỗ trợ bệnh viện dã chiến đang thành lập ở Đà Nẵng.

covid-19-2

Vinmec Đà Nẵng sẵn sàng nhận các ca bệnh cần phương tiện đặc biệt để xử lý như bệnh nhân có chỉ định can thiệp mạch vành, chấn thương sọ não, chấn thương xương… theo chi trả của bảo hiểm y tế hoặc theo đơn giá, mức chi trả của các viện công.

covid-19-4

Không chỉ Vingroup, trước đó một số cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp cũng đã đứng ra ủng hộ, chung tay giúp Đà Nẵng chống lại dịch bệnh. Pizza 4P’s chuẩn bị hơn 500 phần ăn cho đội ngũ y bác sĩ ở Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Đà Nẵng, với tài trợ của quỹ Future Changer từ Mekong Capital.

covid-19-5

Hệ thống siêu thị Co.opmart chuyển hơn 5 tấn hàng hóa thiết yếu đến các điểm nóng hàng đầu ở Đà Nẵng gồm Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện 199, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh ở Đà Nẵng.

 

Trăm năm mới có một lần, tỷ phú Phạm Nhật Vượng mất hàng nghìn tỷ đồng chỉ trong 2 ngày

(Techz.vn) – Trong bối cảnh kinh tế, xã hội bị ảnh hưởng vì đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các vị tỷ phú Việt Nam cũng gặp khó.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm