Đời sống

Động thái bất ngờ của chùa Ba Vàng sau loạt phát ngôn của ông Thích Trúc Thái Minh trong khóa tu

Động thái bất ngờ của chùa Ba Vàng sau loạt phát ngôn của ông Thích Trúc Thái Minh trong khóa tu

Liên quan đến khóa tu mùa hè, mới đây phía chùa Ba Vàng đã có thông báo mới. Động thái này sau ồn ào clip thiếu nữ bị ‘vong nhập’ nên càng gây chú ý hơn cả.

Chiều 21/6, chùa Ba Vàng phát thông báo tạm dừng hoạt động khóa tu mùa hè 2024. Thông báo này được đăng tải trên nhiều kênh thông tin như website, mạng xã hội…

chua-ba-vang-1

Cụ thể, trong thông báo của chùa Ba Vàng viết: “Khoá tu mùa hè chùa Ba Vàng đợt 1 năm 2024 đã kết thúc tốt đẹp, góp phần lan tỏa những giá trị văn hoá, đạo đức Phật giáo và rèn luyện kỹ năng sống cho hơn 6.000 khoá sinh với tất cả sự thương yêu chăm sóc về tinh thần và vật chất tốt nhất mà nhà chùa dành cho các em.

Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các khóa tu mùa hè mà quý phụ huynh và khóa sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian chưa có thông báo chính thức, quý phụ huynh và khóa sinh có thể tham gia các khóa tu thường kỳ của chùa Ba Vàng và các khóa tu mùa hè của các chùa, cơ sở tự viện khác thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam”.

chua-ba-vang-4

chua-ba-vang-3

Động thái này của chùa Ba Vàng khiến dư luận chú ý. Bởi những ngày qua dư luận vẫn đang bàn tán nhiều về đoạn clip nữ sinh bị “vong nhập” trong khóa tu mùa hè ở chùa Ba Vàng. Cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra, xác nhận clip đúng là được quay tại chùa Ba Vàng, nhưng là từ năm 2018. Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh cùng các cơ quan chức năng địa phương đã vào cuộc xử lý ngay tại thời điểm đó.