Vị hoàng hậu bị chính con trai ép làm vợ, ngày ngày thị tẩm, cái kết nghiệt ngã và nỗi nhục khó rửa

An An, Theo nguoiduatin.vn 26/06/2022 16:58:46(GMT+7)
Vị hoàng hậu bị chính con trai ép làm vợ, ngày ngày thị tẩm, cái kết nghiệt ngã và nỗi nhục khó rửa

(Techz.vn) – Sau khi nhà vua qua đời, vị hoàng hậu này bị cont rai ép làm quý phi, phục vụ hắn chuyện giường chiếu. Đây có thể nói là giai đoạn đầy bi kịch của bà.

Trung Quốc với bề dày lịch sử của mình có rất nhiều giai thoại đến tận bây giờ vẫn được lan truyền. Một trong những câu chuyện luôn gây được chú ý là vấn đề chăn gối, hậu cung của các vị vua. Trước đến nay vẫn luôn có thắc mắc về số phận của các cung tần mĩ nữ sau khi vua băng hà. Tại thời Trung Quốc cổ đại, có người tiếp tục được sống an nhàn, hưởng thụ đến cuối đời, nhưng cũng có người bị đuổi ra khỏi cung, tái hôn nếu muốn. Thế nhưng cũng chẳng thiếu trường hợp phải tuẫn táng theo vua để làm tròn đạo.

Vậy hoàng hậu thì sao? Dù đã lên được chức vị cao như vậy nhưng sau khi vua băng hà, họ may mắn thì lên làm Hoàng thái hậu, còn không sẽ buộc phải đi tu. Thậm chí có người còn bị ép làm phi tần cho vị vua tiếp theo.

Thời Ngũ Hồ thập lục quốc có một vị hoàng hậu xinh đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” chính là Hoàng hậu Đan Thị. Nhờ nhan sắc đó mà bà được Lưu Uyên - hoàng đế khai quốc nhà Hán Triệu hết mực yêu thương. Sử sách ghi lại, Đan Thị là con gái của tộc trưởng bộ tộc Đê. Bà được cha gả cho Lưu Uyên  để bảo vệ bộ tộc giữa tình cảnh binh đao loạn lạc.

Lưu Uyên động lòng trước nhan sắc của Đan Thị, chẳng mấy chốc phong bà làm hoàng hậu. Cả hai sống hạnh phúc bên nhau cho đến khi Lưu Uyên đổ bệnh qua đời. Khi đó, con trai lớn của ông là Lưu Hòa lên ngôi hoàng đế nhưng rồi lại bị Lưu Thông (con trai thứ 4 của Lưu Uyên) lật đổ, giành ngôi.

Lưu Thông là kẻ đam mê mỹ sắc, vốn đã yêu thích vẻ đẹp của Đan Thị. Trên danh nghĩa Đan Thị vẫn là mẹ của hắn, nhưng Lưu Thông chẳng mấy để tâm, vội vàng ép bà làm quý phi ngay sau khi đăng cơ. Mới đầu hoàng hậu kiên quyết không nghe. Nhưng con trai bà là Lưu Nghệ lại bị Lưu Thông bắt làm con tin. Cực chẳng đã, Đan Thị đành nhắm mắt đưa chân làm quý phi của con trai.

Cay đắng hơn, dù bị ép nhưng Đan Thị lại bị Lưu Thông tung tin đồn rằng bà mới là người chủ động quyến rũ, muốn làm vợ tân vương. Dân chúng nghe tin rất khinh bỉ Đan Thị, dành nhiều lời miệt thị nhắm vào bà.

Sau khi làm quý phi của Lưu Thông, Đan Thị bị hành hạ, giày vò ngày đêm. Cuối cùng, vì không thể chịu đựng nổi, bà đã tự giải thoát cho bản thân.

 

Ca sĩ đình đám mắc căn bệnh nhạy cảm, khiến bạn gái phải bỏ con, lí do lây nhiễm mới gây sốc nặng

(Techz.vn) – Khác hẳn với vẻ bề ngoài hiền lành, nho nhã, đời sống riêng tư của anh chàng này được cho là rất phức tạp. Nam ca sĩ bị nhiễm căn bệnh nhạy cảm và từng lây nhiễm nó cho bạn gái cũ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất