Công an hé lộ thông tin về Lê Tùng Vân, kết luận cuối chuyện bị can tự ý rời khỏi Tịnh Thất Bồng Lai

An An, Theo nguoiduatin.vn 19/06/2022 19:52:20(GMT+7)
Công an hé lộ thông tin về Lê Tùng Vân, kết luận cuối chuyện bị can tự ý rời khỏi Tịnh Thất Bồng Lai

(Techz.vn) – Hành động tự ý rời khỏi nơi tạm trú trong thời gian được tại ngoại của ông Lê Tùng Vân khiến dư luận xôn xao thời gian qua. Mới đây, phía công an đã thông tin về chuyện này.

Ngày 19/6, Tuổi Trẻ Online cho biết vừa thực hiện cuộc phỏng vấn với thượng tá Nguyễn Sơn – trưởng Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Theo đó, ông Sơn cho biết vừa phản hồi chưa chấp nhận yêu cầu gia hạn tạm trú của ông Lê Tùng Vân.

Trưởng Công an huyện Đức Hòa chia sẻ, bị can đang được tại ngoại trong vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Ông Lê Tùng Vân từng liên hệ với công an xã Hòa Khánh Tây và đề nghị gia hạn tạm trú, làm căn cước công dân. Tuy nhiên, vì chủ hộ là bà Cao Thị Cúc hiện bị tạm giam, không thể thực hiện các thủ tục gia hạn tạm trú cho bị can Vân nên không thể thực hiện yêu cầu trên.

Trước đó, hôm 7/6, ông Lê Tùng Vân đã có mặt tại trụ sở Công an Quận 6, TP.HCM để yêu cầu được làm căn cước công dân. Lý do bởi bị can này có hộ khẩu tại Quận 6, TP.HCM. Tuy nhiên, thời điểm này ông Vân vẫn đang phải chịu biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, việc tự ý rời khỏi Tịnh Thất Bồng Lai là vi phạm quy định nên đã được yêu cầu quay lại chỗ ở.

Cũng theo cơ quan điều tra, việc ông Lê Tùng Vân tự ý rời khỏi nơi tạm trú để làm căn cước chưa gây ra hệ quả nghiêm trọng nên chưa phải thay đổi biện pháp ngăn chặn. Hiện tại người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai vẫn đang ở xã Hòa Khánh Tây, được giám sát bởi địa phương.

Ông Lê Tùng Vân hiện đang là bị can lớn tuổi nhất trong vụ án xảy ra tại Tịnh Thất Bồng Lai (90 tuổi). Trong bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An, ông Lê Tùng Vân được xác định là người cầm đầu, tổ chức. Trong thời gian từ 2019-2021, “thầy ông nội” đã chỉ đạo các “đệ tử” lập tài khoản MXH, quay phim, dàn dựng, biên tập video với nội dung sai sự thật, xúc phạm uy tín các cá nhân, tổ chức rồi đăng lên mạng xã hội.

 

Sao 19/6: Thực hư tin Công Vinh bị bắt vì điều hành đường dây đánh bạc, Trịnh Kim Chi nói về Hữu Tín

(Techz.vn) – Sao Việt 19/6: Rộ tin đồn Công Vinh bị bắt vì điều hành đường dây đánh bạc nghìn tỷ, sự thật khiến dư luận phẫn nộ; NSƯT Trịnh Kim Chi lên tiếng vụ Hữu Tín bị bắt vì dùng chất cấm, thái độ khiến nhiều người tranh cãi; Danh ca Khánh Ly nói thẳng vấn đề từng gây tranh cãi, tuyên bố chắc nịch khiến CĐM nhớ đến Hoài Linh.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất