Bị can duy nhất ở Tịnh Thất Bồng Lai có tình tiết giảm nhẹ tội và quan hệ đặc biệt với Lê Tùng Vân

An An, Theo nguoiduatin.vn 11/06/2022 09:32:12(GMT+7)
Bị can duy nhất ở Tịnh Thất Bồng Lai có tình tiết giảm nhẹ tội và quan hệ đặc biệt với Lê Tùng Vân

(Techz.vn) – 5/6 bị can ở Tịnh Thất Bồng Lai đều tỏ ra ngoan cố trong quá trình điều tra, chỉ duy nhất 1 người thành khẩn khai báo. Thân thế và quan hệ giữa người này với Lê Tùng Vân ra sao?

Hôm 9/6, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An đã công bố cáo trạng truy tố 6 bị can ở Tịnh Thất Bồng Lai, bao gồm: Lê Tùng Vân, Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Tùng Dương, Lê Thanh Nhị Nguyên, Cao Thị Cúc về tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Nhóm bị can này thời gian qua vướng vào nghi vấn lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi, không nơi nương tựa để kêu gọi từ thiện trong và ngoài nước. Hành vi trục lợi bất chính của họ làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, gây bất ổn trong dư luận xã hội.

Trong cáo trạng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An đưa ra, từ năm 2019 đến năm 2021, nhóm 6 bị can ở Tịnh Thất Bồng Lai đã chia sẻ nhiều clip sai sự thật, bịa đặt, xuyên tạc, kích động, xúc phạm uy tín của Công an huyện Đức Hòa, xúc phạm đến Phật giáo và khiến an ninh địa phương bị ảnh hưởng.

Trong số 6 người, ông Lê Tùng Vân được xác định là kẻ cầm đầu, đứng sau chỉ đạo mọi chuyện. Bà Cao Thị Cúc là người giữ tiền, tài sản, thu chi các khoản. 6 bị can này đều có tình tiết tăng nặng vì phạm tội có tổ chức, từ 2 lần trở lên. Xét cụ thể, 5/6 bị can trong quá trình điều tra tỏ thái độ ngoan cố, không thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội. Người duy nhất có tình tiết giảm nhẹ là Lê Thanh Trùng Dương nhờ đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Lê Thanh Trùng Dương ít xuất hiện trên mạng xã hội hơn so với những người còn lại. Người này cũng chưa từng trả lời báo chí hay chia sẻ về cuộc sống ở Tịnh Thất Bồng Lai. Trang cá nhân của Trùng Dương dù vậy vẫn sở hữu hơn 80 nghìn lượt theo dõi, song ít khi đăng bài mới, chủ yếu đều được gắn thẻ bởi các cá nhân khác.

Trong Tịnh Thất Bồng Lai, Trùng Dương làm công việc chăm sóc, nuôi dưỡng các chú tiểu. Bị can này cũng có sở thích tập thể hình như Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên. Ngoài ra, Trùng Dương còn tham gia livestream hát hò, văn nghệ với nhóm người ở Tịnh Thất Bồng Lai.

Trong một lần hiếm hoi chia sẻ về đời tư vào dịp lễ Vu Lan, Trùng Dương tiết lộ mình là trẻ mồ côi, không rõ tung tích của bố mẹ. Bị can được Lê Tùng Vân nhận nuôi từ nhỏ. Tuy nhiên, theo thông tin từ kết luật điều tra của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An, Lê Thanh Trùng Dương là con của bà Cao Thị Cúc, hiện chưa rõ bố là ai.

 

Tin tối 10/6: Tin nóng về Tịnh Thất Bồng Lai, Xôn xao vẻ ngoài và thân thế con dâu MC Lại Văn Sâm

(Techz.vn) – Tin nóng 10/6: Ông Lê Tùng Vân tự ý rời khỏi Tịnh Thất Bồng Lai, luật sư tuyên bố đanh thép về hình thức xử lý; Con dâu duy nhất của MC Lại Văn Sâm hiếm hoi lộ diện công khai, ngoại hình và thân thế gây xôn xao; Quyền Linh xót xa, chạnh lòng về cuộc sống côi cút của thầy Trấn Thành.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất