Giải trí

Lệ Quyên, Đan Trường bị tố vi phạm pháp luật, biết nguyên nhân CĐM bức xúc yêu cầu chịu trách nhiệm

Lệ Quyên, Đan Trường bị tố vi phạm pháp luật, biết nguyên nhân CĐM bức xúc yêu cầu chịu trách nhiệm

Mới đây, đơn vị nắm bản quyền ca khúc “Ai chung tình được mãi” chia sẻ với truyền thông và công chúng thông tin gây chú ý. Theo đó, họ cho rằng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Lệ Quyên, Đan Trường, Tùng Dương đã cover bài hát trên mà chưa xin phép. Đơn vị này khẳng định “Ai chung tình được mãi” hiện vẫn đang thuộc sở hữu độc quyền ghi âm, ghi hình, biểu diễn và các lĩnh vực kinh doanh của họ trong vòng 5 năm. Chỉ có ca sĩ Đinh Tùng Huy được phép phát hành và biểu diễn.

le-quyen

Thời gian qua, “Ai chung tình được mãi” trở thành hit phủ sóng khắp nơi. Một số nghệ sĩ tự ý hát lại bài hát này, thậm chí mang đi biểu diễn trên các sân khấu khác mà không hề xin phép. Hành động này theo đơn vị nắm bản quyền ca khúc là vi phạm bản quyền âm nhạc nghiêm trọng.

Tiết lộ thêm, đơn vị này cho biết đã liên hệ với các nghệ sĩ và phản ánh chuyện vi phạm bản quyền. Quản lý của Lệ Quyên trả lời sẽ thông tin lại cho nữ ca sĩ nhưng 2 tuần trôi qua vẫn không có bất kỳ lời xin lỗi hay phản hồi nào. Ca sĩ Tùng Dương thì vẫn hát “Ai chung tình được mãi” trong liveshow hôm 24/5. Đến nay phía Tùng Dương cũng chưa liên lạc để giải quyết vụ việc.

tung-duong

Ca sĩ Đan Trường thậm chí còn hát “Ai chung tình được mãi” trong các buổi biểu diễn trong và ngoài nước. Anh còn thu âm bản phối mới, đăng lên mạng xã hội. Đại diện của Đan Trường đã liên hệ với đơn vị sở hữu bản quyền ca khúc này khi họ lên tiếng. Phía sở hữu bản quyền đồng ý cho nam ca sĩ cover lại, chia sẻ bản thu lên mạng nhưng không được biểu diễn ở các sân khấu, chương trình có tính thương mại. Dù vậy, hôm 28/5 vừa qua Đan Trường lại hát “Ai chung tình được mãi” khi đi diễn hội chợ ở Bến Tre.

le-quyen-dan-truong-5

Chia sẻ quan điểm đầy cứng rắn, đơn vị quản lý bản quyền “Ai chung tình được mãi” khẳng định tất cả các hành động trên là thiếu tôn trọng bản quyền tác giả, tác phẩm và còn vi phạm pháp luật.

Cư dân mạng tỏ ra rất quan tâm đến sự việc ồn ào này. Nhiều người đứng về phía đơn vị nắm bản quyền “Ai chung tình được mãi”, ủng hộ họ làm đến cùng. Không ít bình luận bày tỏ sự thất vọng khi các nghệ sĩ lớn lại chưa ý thức được chuyện bản quyền dù đã hoạt động lâu năm trong làng giải trí.

“Đừng nói nhờ người này người kia hát mà ca khúc đó sang lên hay nổi tiếng hơn. Chất xám của người ta mà mang đi kiếm tiền như vậy ai chấp nhận được. Còn chẳng thèm xin phép 1 câu chứ”.

“Cái này không bênh được. Sai thì phải xin lỗi, đền bù cho người ta đi. Hát hay hơn cũng phải xin phép đàng hoàng chứ. Đã thế toàn người có tên tuổi, bao nhiêu năm làm nghề mà cái cơ bản cũng không làm được”.

“Kiện hết đi cho chừa, toàn cây đa cây đề mà không biết luật sao”.

“Khoe đồ hiệu, cuộc sống sang chảnh mà lại thích đi hát chùa”.

“Toàn ca sĩ già đời mà hành xử chán thật”.

“Anh chị chơi kỳ quá, mang tiếng lắm, xin lỗi người ta rồi khắc phục đi”.

le-quyen-dan-truong-1 le-quyen-dan-truong-2

le-quyen-dan-truong-3

le-quyen-dan-truong-4

Trước lời tố của đơn vị sở hữu “Ai chung tình được mãi”, các nghệ sĩ có liên quan như Lệ Quyên, Đan Trường, Tùng Dương vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức. Hiện sự việc này đang là chủ đề được bàn tán nhiều trên mạng xã hội.

 

Lệ Quyên táo bạo kéo cổ áo trễ nải, vô tư lộ nội y một cách công khai, thân hình tuổi 41 gây choáng

(Techz.vn) – Clip ngắn ghi lại khoảnh khắc Lệ Quyên khoe đường cong uyển chuyển đang gây sốt trên mạng xã hội. Cách diện váy táo bạo của nữ ca sĩ khiến cô một lần nữa trở thành tâm điểm bàn tán.