Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu tiết lộ cách Vingroup chiếm lĩnh thị trường BĐS cao cấp

An An, Theo nguoiduatin.vn 25/06/2021 16:48:23(GMT+7)
 Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu tiết lộ cách Vingroup chiếm lĩnh thị trường BĐS cao cấp

(Techz.vn) – Cùng một vị trí, một phân khúc nhưng sản phẩm bất động sản của Vingroup luôn đắt khách hơn so với mặt bằng chung. Lý do mới đây được chính tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ.

Vingroup đã và đang làm rất tốt trong ngành bất động sản. Những công trình, dự án nghìn tỷ của họ như Vincom, Vinhome, Vinschool… lần lượt thành công, mang lại tiếng tăm cho tập đoàn hàng đầu Việt Nam này. Cùng với đó, tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng trở thành nhân vật duy nhất tại Việt Nam 5 lần xuất hiện trong danh sách tỷ phú thế giới do Forbes lựa chọn. Khối tài sản của ông hiện tại ước tính khoảng 1,8 tỷ USD.

ty-phu-pham-nhat-vuong-1

Vậy bí quyết thành công trong mảng bất động sản của tỷ phú Phạm Nhật VượngVingroup là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà không ít người muốn tìm đáp án. Mới đây, báo Hà Tĩnh đưa tin về Đại hội cổ đông thường niên năm 2021 của Vingroup, trong đó, chính chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã lý giải nguyên nhân cho sự thành công trong mảng bất động sản.

Nói về nguồn cung bất động sản, tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhận định: “Về nguồn cung bất động sản, trong ngắn hạn sẽ còn khan hiếm. Bời nguồn cung mới còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, thời gian dự án được phê duyệt”.

ty-phu-pham-nhat-vuong-2

Tuy nhiên, theo người đứng đầu Vingroup, dù thị trường thừa hay thiếu nguồn cùng, đều phải làm ra những sản phẩm mà thị trường chấp nhận, sử dụng. Đưa ra ví dụ, ông Vượng nhận thấy, ngay cả những khu vực nguồn cung nhiều, sản phẩm của Vingroup vẫn được bán đi ổn định.

“Thực tế chứng minh tại nhiều dự án của Vingroup, giá nhỉnh hơn các khu đô thị ngay bên cạnh nhưng khách mua vẫn đông hơn. Tại sao, khách hàng lại chọn thương hiệu Vinhomes? Tôi cho rằng, vấn đề không phải nguồn cung mà trọng tâm là sản phẩm và chính sách…

Khi phát triển bất động sản, chúng tôi không lo ngại vấn đề nguồn cung mà tập trung phát triển sản phẩm hệ sinh thái ăn ở tiêu dùng của cư dân để các khu đô thị của Vinhomes có hệ sinh thái tốt nhất từ đó hút khách hàng”, tỷ phú Phạm Nhật Vượng nói.

ty-phu-pham-nhat-vuong-3

Nhìn vào thực tế, giá các khu đô thị của Vingroup luôn có giá cao hơn mặt bằng chung 10-30%. Tuy nhiên, khách hàng vẫn rất ưa chuộng họ vì thương hiệu, những tiện ích mang lại. Những dịch vụ Vingroup mang đến được đánh giá chất lượng 5 sao, nên dù đắt hơn khách hàng vẫn lựa chọn.

Giai đoạn 2018-2020, chung cư cao cấp rơi vào tình trạng khá trầm lắng, tỷ phú Phạm Nhật Vượng bắt đầu chuyển hướng cho xây các khu căn hộ cao cấp xa trung tâm. Những Vinhomes Grand Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Ocean Park… ra đời, được khách hàng trẻ, kinh tế tốt ưa chuộng.

ty-phu-pham-nhat-vuong-4

 

Cũng nhờ tầm nhìn đó mà năm 2020 mảng bất động sản của Vingroup lập kỷ lục với 54.100 căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại được bàn giao. Cũng trong năm này, doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng 12% (từ 64.505 tỷ đồng lên 72.167 tỷ đồng). Tỷ lệ lợi nhuận gộp từ chuyển nhượng bất động sản năm 2020 đạt 39%.

 

Chồng cũ Lê Giang nói về NS Chí Tài sau khi nhắn nhủ thâm thúy đến Hoài Linh và băng nhóm showbiz

(Techz.vn) – Liên tục những phát ngôn gây chú ý của Duy Phương về showbiz khiến CĐM xôn xao. Sau khi lên tiếng về NSƯT Hoài Linh, chồng cũ Lê Giang lại nhắc đến chuyện NS Chí Tài.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất