Thông tin sốc vụ bé gái 2 tuổi bị ‘chấn thương vùng kín’, cơ sở giữ trẻ tiết lộ tình tiết không ai nghĩ đến
Theo chủ cơ sở giữ trẻ, bà mới là người phát hiện ra vết đỏ ở vùng kín cháu bé, sau đó báo cho gia đình. Người này khẳng định không đánh cháu.
Dư luận đang xôn xao vì vụ việc một bé gái 2 tuổi ở Bình Thuận phát hiện vết thương ở vùng kín và một số bộ phận trên cơ thể. Theo đó, báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin, chiều 12/5, chị L.T.L (SN 1996) đến cơ sở giữ trẻ ở đường Nguyễn Công Hoan đón con gái là cháu N.L.H.A (Sinh vào 11/2022). Tối hôm đó, khi tắm cho con, chị L phát hiện nhiều vết bầm tím trên người bé như ở mí mắt, thái dương, sống lưng. Đáng chú ý, người mẹ tá hỏa khi thấy vùng kín của con bị đỏ.
Chị L nghi ngờ con gái bị bạo hành nên đã đến Công an phường Mũi Né trình báo. Bé A sau đó được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận để khám, chẩn đoán ban đầu là: Đụng dập cơ quan sinh dục ngoài, tổn thương lồng ngực.

Đến ngày 14/5, chủ cơ sở trông giữ trẻ là bà L.T.H đã được mời đến làm việc với công an. Đến sáng 15/5, cơ sở trông giữ trẻ này đã bị đình chỉ hoạt động vì phát hiện sai phạm. Theo đó, ông Nguyễn Văn Thọ - Phó Chủ tịch UBND phường Mũi Né cho biết, cơ sở được cấp phép hoạt động từ năm 2019, do bà T.T.T.H (SN 1993) làm chủ. Tối đa nơi đây chỉ được giữ 7 trẻ. Nhưng trong quá trình kiểm tra sau sự việc của em A, phát hiện nơi đây giữ 9 cháu bé, vượt quá quy định.
Bà T.T.T.H tuy là chủ cơ sở nhưng không trực tiếp chăm các em mà giao cho mẹ ruột là bà L.T.H. Bà L.T.H không có chứng chỉ hành nghề. Ngoài ra, cơ sở vật chất ở đây được đánh giá tạm ổn, kiểm tra cho thấy camera đã hư hỏng nhưng chưa sửa chữa, chưa có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Trước đó, khi làm việc với Công an phường Mũi Né, bà H cho biết, khoảng 11h30 ngày 12/5, khi vệ sinh thay tã cho bé A, bà phát hiện cháu bị hăm đỏ ở vùng kín. Bà H đã nhắn tin cho chị L để hướng dẫn bôi thuốc “bảy màu” cho cháu. Bà H cam kết không đánh cháu, không biết về những vết bầm khác trên cơ thể con. Đoạn tin nhắn trao đổi giữa hai người đã được công an phường Mũi Né tạm giữ để điều tra.
Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục xác minh có hay không hành vi bạo hành trẻ em của bà H để đưa ra hướng xử lý.