Đời sống

‘Sư Thích Minh Tuệ’ nói lời ruột gan sau nhiều ngày bị đeo bám, hé lộ sự thật về các hộ pháp đi theo

‘Sư Thích Minh Tuệ’ nói lời ruột gan sau nhiều ngày bị đeo bám, hé lộ sự thật về các hộ pháp đi theo

Trong chia sẻ được người dân ghi lại, “sư Thích Minh Tuệ” đã thẳng thắn nhắn nhủ đến các TikToker, người dân đi theo quay phim, chụp hình mình.

Bỗng nhiên trở thành hiện tượng mạng, là cái tên được săn đón bậc nhất, người đàn ông có danh xưng “sư Thích Minh Tuệ” đang là tâm điểm chú ý của dư luận. Từ hành trình bộ hành một mình, giờ đây có hàng chục, thậm chí có thời điểm hàng trăm người đi theo ông.

Trong số họ có một số người cũng cạo đầu, mặc đồ giống nhà sư, được mọi người gọi là hộ pháp, hộ vệ của “thầy Minh Tuệ”. Nhưng đa số những người còn lại là các YouTuber, TikToker, người dân hiếu kỳ đi theo quay chụp.

su-thich-minh-tue-6

Sau nhiều ngày đi, đứng, ăn, ngủ, nghỉ, thậm chí cạo đầu, thay đồ cũng có người đi theo dí camera, “sư Thích Minh Tuệ” có vẻ đã quá mệt mỏi. Trong một số hình ảnh được dân mạng chia sẻ, không khó để nhận thấy nét phờ phạc, kiệt sức của người đàn ông bộ hành này. Điều này cũng dễ hiểu bởi ông không có thời gian để nghỉ ngơi, tĩnh tâm thiền khi quá đông người đi theo như vậy.

Vừa qua, trong buổi nói chuyện với người dân khi đang nghỉ chân ở Đèo Ngang (Hà Tĩnh), ông Thích Minh Tuệ đã có chia sẻ thật lòng. Theo đó, “sư Minh Tuệ” khuyên mọi người nên ai về nhà nấy, không thể vì đi theo mình mà bỏ bê công việc, vi phạm an toàn giao thông.

su-thich-minh-tue-1

“Con không cần ai đi hộ pháp, hộ vệ. Hộ pháp, người dân, YouTuber... hãy về đi làm công việc của mình. Chúng tôi không cần ai đi theo nữa. Tại vì đi theo vừa mất trật tự vừa mất an toàn giao thông. Còn hạnh đầu đà là tự đi khất thực, tự mình lo lấy còn người tu nào mà đi tập học thì tự lo chứ không cần ai cả. Bữa nào mà cũng như thế này thì gây lộn xộn, mất trật tự mà không được gì cả.

Những người tu cũng có công việc của họ, khi có thời gian để họ ngồi thiền, họ tu hành rồi làm việc riêng tư chứ đâu phải diễn viên điện ảnh Hollywood đâu nên mọi người đừng đi theo nữa”, ông Thích Minh Tuệ nói.

su-thich-minh-tue-2

Riêng với các YouTuber, TikToker, ông Thích Minh Tuệ khuyên họ không nên dàn hàng khi đi theo: “Một là đi sau, hai là đi trước chứ đi hàng 2, hàng 3 là ảnh hưởng đến người tu và ảnh hưởng đến giao thông và không tôn trong pháp luật”.

Dù đã thẳng thắn giãi bày, đến cuối nhóm người vẫn đi theo ông Thích Minh Tuệ ra đến khu vực quốc lộ. “Vị sư” này lại buộc phải nhắc lại: “Mọi người hãy đi về làm công việc của mình đi, con tự lo được không cần ai đi theo bảo vệ”.

su-thich-minh-tue-3

Để tránh việc nhóm người đi theo, “sư Thích Minh Tuệ” và nhóm người đi cùng để tu tập đã di chuyển đến Hoành Sơn Quan và vào sâu trong rừng để dừng chân. Họ lựa chọn đi đường rừng để không tập trung đông người, có thời gian ngồi thiền, tu tập không gây chú ý hay ảnh hưởng đến ai.

Nhưng đám đông vẫn chưa thực sự từ bỏ. Ngày 20/5, tại khu vực Hoành Sơn Quan trở nên ồn ào hơn bình thường. Các TikToker, YouTuber ngồi la liệt dọc đường để chờ đợi sự xuất hiện của “sư Thích Minh Tuệ”.

su-thich-minh-tue-4

Trước đó, ngày 16/5, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam khẳng định ông Thích Minh Tuệ (tên thật Lê Anh Tú) không phải là tu sỹ Phật giáo, không tu tập và không là nhân sự của bất cứ ngôi chùa, cơ sở tu viện nào của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Điều này cũng đã được chính người đàn ông này khẳng định trong các clip trên mạng xã hội.